23:03, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn công tác Đại học Thái Nguyên thăm và làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương

Thứ năm, 10/05/2018, 18:22

Sáng nay, ngày 10/5/2018, đoàn công tác Đại học Thái Nguyên do PGS.TS Trần Viết Khanh - Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với đoàn có TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Nhà trường.

TS. Trịnh Thế Truyền – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ niềm vui mừng được tiếp đón đoàn công tác Đại học Thái Nguyên đến thăm và làm việc tại trường, đồng thời giới thiệu những nét sơ bộ về sứ mạng, mục tiêu đào tạo, cơ cấu các ngành đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương. Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn tại buổi làm việc này, đoàn công tác Đại học Thái Nguyên thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác xây dựng, phát triển Nhà trường, đặc biệt là công tác nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế; công tác sắp xếp bộ máy, tổ chức cán bộ; công tác xây dựng và phát triển trường phổ thông liên cấp; đổi mới, phát triển thư viện; công tác quản trị và tự chủ đại học v.v…

PGS.TS Trần Viết Khanh - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS Trần Viết Khanh khẳng định Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Hùng Vương có rất nhiều điểm tương đồng và có thể trao đổi, thảo luận, tham khảo lẫn nhau trong định hướng phát triển ở nhiều phương diện như đào tạo, nghiên cứu khoa học và đặc biệt là hợp tác quốc tế. Đồng thời nhấn mạnh, trong điều kiện hội nhập quốc tế sâu rộng và đứng trước những thời cơ, thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc đẩy mạnh hợp tác quốc tế là một trong những nội dung quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nâng cao vị thế, uy tín của Nhà trường. Để tạo điều kiện cho cán bộ, giảng viên của hai trường được mở rộng giao lưu, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm công tác, PGS.TS Trần Viết Khanh đề xuất mời cán bộ, giảng viên Trường Đại học Hùng Vương tham dự Hội thảo khoa học về bình đẳng giới trong đội ngũ lãnh đạo nữ theo chương trình hỗ trợ của Đại sự quán Australia tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 31/5 tới.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, giảng viên Nhà trường

Phát biểu kết luận buổi làm việc, TS. Trịnh Thế Truyền - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đồng thuận cao với những ý kiến chia sẻ, đóng góp của đoàn công tác Đại học Thái Nguyên. Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn trong thời gian tới, hai trường tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác, thường xuyên trao đổi những kinh nghiệm trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế… góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo cho cả hai bên.

Có thể khẳng định, chuyến công tác của Đại học Thái Nguyên đến Trường Đại học Hùng Vương đã thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội để hai trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc hoạch định các chiến lược phát triển, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Chuyến công tác cũng góp phần gắn kết hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai trường, mở ra những cơ hội hợp tác mới trong thời gian sắp tới.

Trung tâm Truyền thông, KNDN&HTSV