14:56, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tham dự Tọa đàm trực tuyến trao đổi về Nghị định 60-2021/NĐ-CP do Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam tổ chức

Thứ sáu, 16/07/2021, 17:31

Chiều nay, ngày 16/7/2021, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam chủ trì phối hợp với Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Tọa đàm trực tuyến trao đổi về Nghị định 60-2021/NĐ-CP của Chính phủ trong việc quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập.

Tọa đàm với sự tham dự của đội ngũ các nhà quản lý, các chuyên gia, nhà khoa học đến từ trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Dự tọa đàm trực tuyến tại điểm cầu Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu, cùng lãnh đạo các đơn vị trong Nhà trường tham dự.

Toàn cảnh điểm cầu tại Trường Đại học Hùng Vương.

Nghị định 60 được ban hành nhằm thay thế cho Nghị định số 16 năm 2015 trước đó. Theo đó, Nghị định 60 có bổ sung một số điểm mới trong quy định về nguồn thu tài chính, cho phép các đơn vị sự nghiệp công lập tự chủ trong hoạt động liên doanh, liên kết…vv… Việc ban hành Nghị định 60 sẽ góp phần tăng quyền tự chủ của các đơn vị sự nghiệp công lập trong khai thác, sử dụng hiệu quả tài sản, nguồn lực tài chính, nhân lực trong cung cấp dịch vụ công theo cơ chế thị trường hiện nay.

Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Tọa đàm.

Theo những quy định mới trong Nghị định 60 trong về việc quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập, Trường Đại học Hùng Vương thuộc nhóm 3 (Tự chủ tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm một phần chi thường xuyên). Phát huy vai trò trong hướng đến tự chủ, Nhà trường đã xây dựng được hệ thống chương trình đào tạo đạt chuẩn, đạt kiểm định chất lượng; Bộ máy cơ cấu tổ chức tinh gọn, hiệu quả, đúng chuyên môn; Xây dựng hệ thống văn bản chính sách nội bộ sử dụng hiệu quả các nguồn lực, trên cơ sở công bằng, minh bạch, công khai; có cơ chế chính sách xã hội hoá nhằm thu hút các nguồn lực đầu tư từ bên ngoài…

Việc thực hiện Nghị định 60-2021/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập sẽ tạo những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, ý thức, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên; nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của nhà trường trên con đường tiến đến tự chủ./.

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)