15:08, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT

Chủ nhật, 31/07/2022, 14:04

Thay vì đăng ký nguyện vọng trực tiếp trên phiếu như những năm trước. Năm 2022, các thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến thông qua tài khoản đã được các trường THPT cấp để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi.

Thông tin đăng nhập bao gồm: Tài khoản đăng nhập (dãy số CMND/CCCD của thí sinh), mật khẩu đăng nhập.

Các bước đăng ký nguyện vọng trực tuyến:

Bước 1: Đăng nhập
Bước 2: Truy cập chức năng Đăng ký thông tin xét tuyển sinh
Bước 3: Kiểm tra thông tin ĐKXT

Bước 1: Đăng nhập

- Truy cập vào website: thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn
- Tên đăng nhập: Số CMND/CCCD/Mã định danh
- Mật khẩu: Mật khẩu để đăng nhập Hệ thống của thí sinh. Nếu thí sinh quên mật khẩu sử dụng chức năng “Quên mã đăng nhập” để hệ thống cấp lại mật khẩu.

Tiếp theo, thí sinh nhập mã xác nhận và bấm Đăng nhập.

Bước 2: Truy cập chức năng Đăng ký thông tin xét tuyển sinh

– Trước hết, thí sinh chọn mục “Đăng ký thông tin xét tuyển sinh” ở góc trái màn hình để bắt đầu thực hiện đăng ký.

- Chọn mục “Đăng ký thông tin xét tuyển sinh”

– Màn hình Thông tin đăng ký nguyện vọng hiện ra, thí sinh bắt đầu kê khai thông tin tại các mục từ 1 – 4. Những thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên tuyển sinh sẽ chọn đối tượng đồng thời tải minh chứng ĐTƯT lên hệ thống.

Điền thông tin xét tuyển trên hệ thống

– Để bắt đầu đăng ký các nguyện vọng xét tuyển, thí sinh bấm vào nút “Thêm nguyện vọng” trên màn hình.

– Bảng thêm mới nguyện vọng hiện lên, thí sinh nhập các thông tin: Thứ tự nguyện vọng, mã trường (THV), ngành, phương thức xét tuyển, tổ hợp môn vào cửa sổ thêm mới.

Lưu ý: Các ngành sẽ được phân theo các phương thức xét tuyển của trường. Các thí sinh chú ý đọc thật kỹ để không chọn sai ngành cũng như phương thức tuyển sinh.

- Sau khi nhập đầy đủ thông tin, thí sinh bấm nút “Chọn” để lưu thông tin. Thí sinh lặp lại thao tác trên để thêm mới các nguyện vọng khác, thực hiện xong hệ thống sẽ hiện danh sách nguyện vọng của thí sinh. Thí sinh chọn “Lưu thông tin” để lưu lại danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

– Sau đó, hệ thống hiện yêu cầu thí sinh xác nhận đăng ký bằng cách gửi tin nhắn theo cú pháp TSO  gửi 6058. Mã xác thực OTP sẽ được gửi về số điện thoại của thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực vào ô “Nhập mã xác thực” và bấm “Xác nhận đăng ký” để hoàn thành quá trình đăng ký.

Bước 3: Kiểm tra thông tin ĐKXT

– Sau khi thí sinh đã đăng ký/ điều chỉnh NVĐKXT thành công, thoát khỏi chức năng đăng ký NVXT và Hệ thống.

– Đó đăng nhập lại Hệ thống, vào chức năng Đăng ký nguyện vọng trực tuyến.

– Vào trang thông tin nguyện vọng, thí sinh thực hiện In danh sách nguyện vọng sau khi điều chỉnh và lưu lại:

Lưu ý: Đây là danh sách các nguyện vọng trúng tuyển đã được các trường Đại học, cao đẳng xét tuyển sinh sớm. Thí sinh xem và sau đó vào đăng ký lại nguyện vọng để xét tuyển cùng đợt với các nguyện vọng khác theo quy chế.

Lưu ý: Để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học của Trường Đại học Hùng Vương thí sinh có thể đăng ký NV1 sử dụng phương thức xét điểm thi THPT, NV2 sử dụng phương thức xét Kết quả học tập THPT (điểm học bạ) vào ngành mình đăng ký.