13:10, Thứ Sáu, 01/12/2023     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Chung kết Hội thi “Giải Toán song ngữ Tiểu học năm 2021” của sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non

Thứ hai, 31/05/2021, 17:04

Tiếp nối thành công của Hội thi “Giải Toán song ngữ Tiểu học năm 2020”, ngày 31 tháng 5 năm 2021, Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non, Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục tổ chức Chung kết Hội thi giải Toán song ngữ Tiểu học năm 2021 nhằm tạo sân chơi học thuật bổ ích, giúp sinh viên được phát triển các kỹ năng toàn diện. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm nay Hội thi được tổ chức dưới hình thức online.

Đây là cuộc thi thường niên được Khoa tổ chức hàng năm đã thu hút sự tham gia, tích cực hưởng ứng của đông đảo sinh viên, qua Hội thi giúp các em không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn giao tiếp bằng tiếng Anh, giải Toán song ngữ ở Tiểu học bằng tiếng Anh, đáp ứng nhu cầu thực tiễn giáo dục. Đặc biệt, đây là sân chơi do chính các bạn sinh viên của Khoa tổ chức bên cạnh đội ngũ cố vấn là các giảng viên giàu kinh nghiệm trong Khoa. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên năm nay Hội thi vẫn tiếp tục được tổ chức theo hình thức online trên phần mềm Microsoft Teams nhưng 4 đội thi đã cố gắng nỗ lực và thi đấu hết mình.

Sau vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn được 04 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết: Đội "Lotus" (K16 ĐH Giáo dục Tiểu học), đội "The Best" (K18 ĐH Giáo dục Tiểu học B), đội "Avengers" (K17 ĐH Giáo dục Tiểu học) và đội "Pink Girl" (K18 ĐH Giáo dục Tiểu học A).


Các đội thi xuất sắc lọt vào vòng Chung kết Hội thi

Tại vòng Chung kết, các đội thi phải trải qua 05 vòng thi: Chào hỏi, Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích. Với vốn tri thức phong phú cùng việc sử dụng thành thạo các kỹ năng máy tính và sự sáng tạo trong việc áp dụng đa dạng nhiều phần mềm công nghệ thông tin các đội thi đã mang đến những phần thi hấp dẫn, kịch tính cho khán giả xem trực tiếp.


Các phần thi diễn ra sôi nổi, kịch tính và hấp dẫn.

Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội "Lotus" (K16 ĐH Giáo dục Tiểu học); giải Nhì cho đội "The Best" (K18 ĐH Giáo dục Tiểu học B); hai đội: "Avengers" (K17 ĐH Giáo dục TiểuA học) và "Pink Girl" (K18 ĐH Giáo dục Tiểu học A) được đồng giải Ba. Ngoài ra, đội Avengers xuất sắc đạt giải cho phần thi Chào hỏi ấn tượng nhất với số lượt bình chọn nhiều nhất trên Facebook.


Trao giấy khen cho các thành viên đội "Lotus" (K16 ĐH Giáo dục Tiểu học) xuất sắc đạt giải Nhất Hội thi.


Trao giấy khen cho các thành viên đội "The Best" (K18 ĐH Giáo dục Tiểu học B) xuất sắc đạt giải Nhì Hội thi.


Trao giấy khen cho các thành viên đội "Avengers" (K17 ĐH Giáo dục Tiểu học) và đội "Pink Girl" (K18 ĐH Giáo dục Tiểu học A) được đồng giải Ba.


Trao giấy khen cho đội Avengers có phần thi Chào hỏi ấn tượng nhất.

Hội thi Giải Toán song ngữ online năm 2021 cho sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non được tổ chức thành công rực rỡ, Hội thi đã truyền cảm hứng tới toàn thể sinh viên trong Khoa về sự nhiệt huyết, tinh thần say mê, tìm tòi, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu, nhằm chuẩn bị những hành trang tri thức cần thiết trước khi bước vào nghề trong yêu cầu sự đòi hỏi ngày càng cao của xã hội đối với chất lượng của nghề giáo viên hiện nay./.

Tin bài: Đỗ Oanh - Phòng CTCT&HSSV
Ảnh: Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN