20:11, Chủ Nhật, 01/10/2023     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sinh viên Khoa Khoa học Xã hội và Văn hóa Du lịch học tập thực tế tại tỉnh Hà Nam và Ninh Bình

Chủ nhật, 07/04/2019, 15:23

Thực hiện nguyên lý đào tạo gắn giữa lý thuyết và thực hành và triết lý đào tạo theo định hướng ứng dụng, từ ngày 04 đến 05/4/2019, Khoa Khoa học Xã hội và Văn hóa Du lịch đã tổ chức hoạt động học tập thực tế cho giảng viên và sinh viên khối ngành sư phạm Ngữ văn và Lịch sử tại tỉnh Hà Nam và Ninh Bình. Đoàn do TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng khoa làm trưởng đoàn.

Tại tỉnh Hà Nam, đoàn học tập thực tế được trải nghiệm với nhiều hoạt động gắn liền với các nhân vật, địa điểm đã đi vào các tác phẩm văn học, lịch sử nổi tiếng như làng Vũ Đại, nhà Bá Kiến trong tác phẩm Chí Phèo. Tiếp đó, tại tỉnh Ninh Bình đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tham quan, thực tế tại quần thể kiến trúc chùa Bái Đính - một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỷ lục Châu Á và Việt Nam, cố đô Hoa Lư – nơi gắn với các triều đại phong kiến đầu tiên của nước ta nhà Đinh, Tiền Lê,… Ngoài ra, đoàn còn trải nghiệm học tập thực tế tại các quần thể di tích, danh thắng tự nhiên như Tràng An, Nhà thờ đá Phát Diệm,…

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

Đoàn SV thực tế tại khu nhà Bá Kiến – Làng Vũ Đại

Tham quan, thực tế và nghe thuyết minh về khu Đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng

 

Tham quan, thực tế tại khu trưng bày khảo cổ học Đền vua Lê Đại Hành

Tham quan, thực tế tại quần thể kiến trúc chùa Bái Đính – Ninh Bình

Chuyến tham quan, học tập thực tế khép lại trong sự phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt của mỗi sinh viên. Những kết quả thu được qua các hoạt động trải nghiệm thực tế như vậy giúp sinh viên trau dồi thêm kiến thức thực tiễn về xã hội, văn hóa, văn học và lịch sử, từ đó xác định rõ ràng những mục tiêu và nhiệm vụ học tập của mình, đồng thời cũng giúp hoạt động đào tạo của nhà trường ngày càng được nâng cao theo định hướng ứng dụng.

                                                                                   Phòng CTCT&HSSV

Khoa Khoa học Xã hội và Văn hóa du lịch

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN