03:51, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả thực tập tại Thái Lan của sinh viên Khoa Nông - Lâm - Ngư

Thứ hai, 20/08/2018, 08:00

Nhằm tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác thực tập, rèn nghề của sinh viên Khoa Nông - Lâm - Ngư, vừa qua, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả thực tập tại Viện Công nghệ King Mongkut Ladkrabang (Thái Lan). Dự Hội nghị có đại diện Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng CTCT&HSSV, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Nông - Lâm - Ngư.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương và Viện Công nghệ King Mongkut Ladkrabang, từ ngày 09/7 đến 29/7/2018, Nhà trường đã cử 6 sinh viên tham gia chương trình trao đổi thực tập sinh tại Thái Lan. Sau 3 tuần, các sinh viên đã hoàn thành đợt thực tập với kết quả khả quan.

Các sinh viên Khoa Nông - Lâm - Ngư báo cáo kết quả thực tập tại Thái Lan

Tại Hội nghị, các sinh viên Khoa Nông - Lâm - Ngư đã báo cáo những kết quả đạt được trong quá trình thực tập tại Viện Công nghệ King Mongkut Ladkrabang. Theo đó, bên cạnh những kiến thức rất quan trọng, thiết thực liên quan đến chuyên môn, các bạn sinh viên còn có thêm nhiều hiểu biết về kinh tế, xã hội, văn hóa và con người Thái Lan. Đặc biệt, sinh viên Nhà trường còn được tiếp cận với các phương tiện kĩ thuật hiện đại như máy phân loại trứng, máy đo PH…; trực tiếp trải nghiệm vận hành quy trình phản ứng HA, HI, nuôi cấy virus và vi khuẩn…

  

Kết thúc khóa học, Viện Công nghệ King Mongkut Ladkrabang đã trao chứng chỉ cho 6 thực tập sinh hoàn thành tốt chương trình.

Có thể nói, công tác thực hành, thực tập, rèn nghề tại các quốc gia có nền nông nghiệp phát triển như Thái Lan thực sự là cơ hội bổ ích cho sinh viên Trường Đại học Hùng Vương áp dụng kiến thức đã được học vào thực tiễn. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các chương trình này nhằm tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho sinh viên Khoa Nông – Lâm – Ngư nói riêng, sinh viên toàn trường nói chung.

Trung tâm Truyền thông, KNDN&HTSV

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN