22:32, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội nghị Ký kết chương trình phối hợp giữa Trường Đại học Hùng Vương và Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ thành công tốt đẹp

Thứ tư, 23/06/2021, 11:24

Nhằm tăng cường gắn kết mối quan hệ bền chặt giữa ba nhà (Nhà nước - Nhà nông - Nhà khoa học), sáng nay, ngày 23/6/2021, Trường Đại học Hùng Vương long trọng tổ chức Hội nghị Ký kết chương trình phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ và ra mắt Chi hội Nông dân Khoa Nông - Lâm - Ngư Trường Đại học Hùng Vương.

Toàn cảnh Hội nghị Ký kết.

Dự Hội nghị Ký kết, về phía Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ có đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Văn - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Dương Đình Khắc - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Lãnh đạo Văn phòng Hội, Trưởng các Ban trực thuộc Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường cùng Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa Nông - Lâm - Ngư.

TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương
phát biểu tại Hội nghị ký kết.

Phát biểu tại Hội nghị Ký kết, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh Trường Đại học Hùng Vương với vai trò là cơ sở đào tạo theo định hướng ứng dụng, không chỉ góp phần quan trọng trong đào tạo đội ngũ tri thức trẻ trình độ cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của tỉnh và cả nước, đồng thời Nhà trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật công nghệ phục vụ đời sống xã hội, trong nhiều năm qua, đội ngũ các nhà khoa học, giảng viên của Trường đã làm tốt công tác nghiên cứu và chuyển giao các kết quả nghiên cứu với hàng trăm đề tài có tính ứng dụng thực tiễn rất cao.

Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Hội nghị Ký kết hợp tác với Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ là sự kiện có tính đột phá, sẽ phát huy, khai thác tối đa những thế mạnh sẵn có của các bên, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa nhà quản lý, nhà khoa học và người nông dân; đồng thời mở ra những cơ hội mới trong việc nghiên cứu, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tiễn sản xuất, mang lại những giá trị thiết thực cho người nông dân, từ đó thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp nói riêng và lĩnh vực kinh tế - xã hội nói chung của tỉnh Phú Thọ và khu vực Trung du miền núi phía Bắc.

Đ/c. Nguyễn Thị Phương Hạnh - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam,
Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị ký kết.

Thay mặt Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh - Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao những thành tựu, đóng góp của đội ngũ các chuyên gia, nhà khoa học Trường Đại học Hùng Vương đối với sự phát triển của lĩnh vực khoa học công nghệ. Đó là những cơ sở, tiền đề quan trọng để Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ và Trường Đại học Hùng Vương cùng hướng tới sự hợp tác bền chặt, hiệu quả.

Đồng chí Chủ tịch Hội tin tưởng rằng với đội ngũ các nhà khoa học, trí thức trẻ của Nhà trường sẽ có nhiều cách làm hay, năng động, sáng tạo, linh hoạt, nhạy bén nhằm tạo ra những công trình, sản phẩm khoa học ngày càng có giá trị nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển nền nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Lãnh đạo hai đơn vị cùng ký biên bản ghi nhớ hợp tác.

Tại Hội nghị, hai bên đã thống nhất và ký kết quy chế phối hợp các nội dung như: Trường Đại học Hùng Vương tăng cường bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ Hội; tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo nghề, tập huấn, bồi dưỡng, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ thuật sản xuất, kinh doanh nông nghiệp cho hội viên nông dân. Hội Nông dân tỉnh phổ biến các chương trình đào tạo, các hệ đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương đến hội viên, nông dân toàn tỉnh; Cả hai đơn vị cùng hợp tác trong nghiên cứu khoa học, triển khai các dự án, ứng dụng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn; quảng bá hình ảnh mỗi bên; hợp tác cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ do tỉnh phân công và các hoạt động khác phù hợp với nhu cầu, khả năng của hai bên.

Lãnh đạo hai đơn vị trao thẻ hội viên và tặng hoa chúc mừng
BCH Chi hội Nông dân Khoa Nông - Lâm - Ngư Trường Đại học Hùng Vương được thành lập.

Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định thành lập Chi hội nông dân Khoa Nông - Lâm - Ngư, Trường Đại học Hùng Vương với 60 hội viên.

Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất và chụp hình lưu niệm.

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đã đi thăm quan cơ sở vật chất, hệ thống phòng thực hành, nghiên cứu, các mô hình, sản phẩm khoa học công nghệ của Nhà trường trong thời gian qua.

Hội nghị Ký kết chương trình phối hợp giữa Trường Đại học Hùng Vương và Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ và ra mắt Chi hội Nông dân Khoa Nông - Lâm - Ngư thành công tốt đẹp, góp phần xây dựng, củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác song phương nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung trong giai đoạn hiện nay./.

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)