19:32, Chủ Nhật, 01/10/2023     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chuỗi hoạt động Tri ân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Thứ hai, 25/07/2022, 13:34

Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), vừa qua, ngày 20/7/2022, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức chuỗi các hoạt động tri ân những anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, gia đình chính sách, các bà mẹ Việt Nam anh hùng... thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” sâu sắc của dân tộc.

Mở đầu chuỗi các hoạt động hướng về ngày 27/7, đoàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương do TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường cùng các đồng chí Lãnh đạo trường, Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể trong trường đã đến đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang thành phố Việt Trì.


Đoàn cán bộ Lãnh đạo trường, các đơn vị và đoàn viên sinh viên Nhà trường
đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Tp. Việt Trì

Trong không khí trang nghiêm, Lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương và các cán bộ, giảng viên, sinh viên đã thành kính dâng vòng hoa, dâng hương và dành một phút mặc niệm trước Tượng đài Tổ quốc ghi công để tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; đồng thời, thắp hương tri ân trên từng phần mộ liệt sĩ đang an nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố.


TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đoàn Lãnh đạo, CBGV
thắp hương tưởng niệm các Anh Hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Tp. Việt Trì


Các đồng chí Lãnh đạo trường, Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể
thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Tp. Việt Trì

Tiếp đó, đoàn công tác của Nhà trường đã tới thăm các thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Tại đây, thay mặt Nhà trường, TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng đã ân cần thăm hỏi, tặng quà, động viên các đồng chí thương bệnh binh nặng đang được điều dưỡng tại Trung tâm.


TS  Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng cùng đoàn CB, GV, SV  thăm hỏi, tặng quà
các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ


TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt tập thể CB,GV, SV Trường ĐH Hùng Vương
phát biểu bày tỏ sự tri ân đối với công lao, sự hy sinh của các đồng chí thương bệnh binh tại Trung tâm

Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ là cơ sở duy nhất của Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Phú Thọ tiếp nhận và nuôi dưỡng người có công trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, điều trị, nuôi dưỡng, chăm sóc khoảng 30 thương bệnh binh, trong đó tất cả đều là thương bệnh binh nặng, mất sức lao động từ 81% trở lên.

Trong những năm qua, Trường Đại học Hùng Vương đã có nhiều đóng góp thiết thực, giàu tính nhân văn dành cho thương bệnh binh tại trung tâm, đó là món quà động viên tinh thần hết sức ý nghĩa, tạo niềm tin vào cuộc sống, vượt qua nỗi đau bệnh tật.


Các giảng viên, đoàn viên Nhà trường giao lưu văn nghệ, động viên các cô chú thương, bệnh binh
với tình cảm, sự tri ân và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất

Cùng ngày, đoàn đã tới thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 02 mẹ Việt Nam Anh hùng do Nhà trường nhận phụng dưỡng suốt đời tại TP. Việt Trì: Mẹ Hoàng Thị Thư (Phường Minh Phương) và Mẹ Nguyễn Thị Phước (Phường Vân Phú). Đây là hoạt động thường xuyên, mang đậm tính nhân văn và có giá trị giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” sâu sắc cho CB, GV và sinh viên toàn trường, đồng thời động viên tinh thần, vật chất cho các Mẹ, giúp các Mẹ sống vui, sống khỏe.


TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng cùng đoàn CB,GV, SV thăm hỏi, tặng quà
02 mẹ VNAH do Trường ĐH Hùng Vương nhận phụng dưỡng suốt đời

Nhân dịp này, Nhà trường cũng tổ chức gặp mặt, động viên và tặng quà cho các đồng chí cán bộ, giảng viên của nhà trường là con của các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách người có công với cách mạng đã cống hiến, hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh bảo vệ nền độc lập của dân tộc ta.


Chương trình gặp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình


TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình Gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường bày tỏ sự biết ơn đến những cống hiến, hi sinh to lớn của các gia đình cán bộ, giảng viên Nhà trường cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ nền độc lập của dân tộc. Đồng thời, Nhà trường sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để các đồng chí cán bộ, giảng viên là thân nhân liệt sĩ yên tâm công tác, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước, đồng thời khích lệ các đồng chí luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự hy sinh của cha ông vì sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.


TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng trao quà cho các đồng chí cán bộ, giảng viên
của Nhà trường là con của các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách

Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"“Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Thầy và trò Trường Đại học Hùng Vương đã có những hoạt động ý nghĩa thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay./.

Tin bài, ảnh: Ngọc Hùng
(Truyền thông HVU)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN