23:58, Thứ Tư, 22/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (PAS) - Hàn Quốc với hành trình về nguồn dân tộc Việt Nam “Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng” tại Khu DTLS Quốc gia Đền Hùng

Thứ bảy, 14/01/2023, 14:11

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình giao lưu văn hoá giữa Trường ĐH Hùng Vương với Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (PAS) - Hàn Quốc năm 2023. Sáng nay, ngày 14/01/2023, Nhà trường tổ chức chuyến hành trình trải nghiệm về nguồn dân tộc Việt Nam “Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng” tại Khu DTLS Quốc gia Đền Hùng.

Đoàn CB, GV, SV Trường ĐH Hùng Vương và Đoàn Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (PAS) - Hàn Quốc thành kính dâng hương tri ân công lao của các Vua Hùng tại Điện Kính thiên Đền Thượng

Khi nhắc đến Đền Hùng, hẳn trong mỗi chúng ta đều cảm thấy rất tự hào và thiêng liêng, nơi đây lưu giữ rất nhiều giá trị văn hóa cổ của dân tộc Việt Nam với những hiện vật lịch sử thời đại Hùng Vương, những di tích cùng rất nhiều câu chuyện truyền thuyết, cổ tích đã ăn sâu vào tâm thức của mỗi người con Đất Việt. Hành trình về với cội nguồn tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng là hoạt động ý nghĩa, giúp các sinh viên Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (PAS) - Hàn Quốc có thêm sự hiểu biết về cội nguồn của dân tộc Việt Nam, về truyền thống văn hiến hàng nghìn năm của đất nước ta.

Vượt qua hơn 1200 bậc đá cổ kính đưa các bạn sinh viên lần lượt đến với Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Đền Giếng. Trong không khí trang nghiêm trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, trước anh linh các Vua Hùng, đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên Trường ĐH Hùng Vương và CB, sinh viên Hiệp hội Châu Á Thái Bình Dương (PAS) - Hàn Quốc đã dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các Vua Hùng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Sau đây là những hình ảnh của chuyến hành trình về nguồn dân tộc Việt Nam của các bạn sinh viên Đoàn PAS - Hàn Quốc:

 

Tin bài: Phòng CTCT&HSSV

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN