16:09, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức lễ tổng kết khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh Khóa II, Khối 4 năm học 2016-2017

Thứ năm, 04/05/2017, 11:21

Sáng ngày 28/4/2017, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức tổng kết khóa học Giáo dục quốc phòng và an ninh Khóa II, Khối 4 năm học 2016-2017. Dự lễ tổng kết về phía khách mời có: Thiếu tướng Đặng Văn Luyến  nguyên Tư lệnh phó, Tham mưu trưởng Quân khu 2. Thiếu tướng Lê Quang Đại nguyên Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Tỉnh Phú Thọ. Đại biểu Bộ tham mưu Quân khu 2 và Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Phú Thọ.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương: có PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN và các thầy lãnh đạo trường, lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, lãnh đạo các khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của Trung tâm và 230 sinh viên trong đó có các sinh viên của trường Cao đẳng Công Nghiệp Thực Phẩm Phú Thọ tham gia chương trình học Khóa II, khối 4.

Trong thời gian 5 tuần học (từ ngày 27/3/2017 đến ngày 28/4/2017), 230 sinh viên khóa II, khối 4 đã hoàn thành khóa học giáo dục quốc phòng – an ninh với 03 học phần: học phần Đường lối quân sự của Đảng, học phần Công tác quốc phòng an ninh và học phần Quân sự chung & chiến thuật, kỹ thuật bán súng tiểu liên AK.

Trong thời gian học tập sinh viên được rèn luyện theo đúng 12 điều kỉ luật,11 chế độ trong ngày, 3 chế độ trong tuần của điều lệnh quân đội nhân dân Việt Nam; được giáo dục về truyền thống xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, được bồi dưỡng chính trị tư tưởng đạo đức lối sống của người quân nhân cách mạng; sinh viên có thể thao tác về một số loại vũ khí chiến đấu và các động tác chiến thuật quân sự cơ bản trên thao trường. Được trải nghiệm cảm giác của người chiến sĩ qua những bài học khó khăn, vất vả. Đồng thời xây dựng lên tình cảm bạn bè, đồng chí, đồng đội và sự đoàn kết trong tập thể. Từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm và hiểu biết về kiến thức quốc phòng - an ninh đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Kết thúc khóa học 100% sinh viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ GDQP-AN (trong đó có 24 SV đạt loại giỏi, chiếm 10%; 144 SV đạt loại khá, chiếm 63%; 62 SV đạt loại trung bình, chiếm 27%).

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Hùng Vương đang dần khẳng định vị thế trong việc đào tạo Giáo dục Quốc phòng và An ninh trong tỉnh Phú Thọ và các vùng lân cận.

Dưới đây là một số hình ảnh của trong ngày tổng kết đợt học:

PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN phát biểu tại buổi tổng kết

Thiếu tướng Đặng Văn Luyến  nguyên Tư lệnh phó, Tham mưu trưởng Quân khu 2.
Thiếu tướng Lê Quang Đại nguyên Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Tỉnh Phú Thọ. PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN trao chứng chỉ loại Giỏi cho sinh viên.

Khách mời và các thầy Lãnh đạo trường, Lãnh đạo trung tâm trao chứng chỉ

Toàn cảnh buổi tổng kết

Bài, ảnh: Ngọc Hòa