12:49, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Lễ Khai mạc khóa học GDQP&AN cho hơn 1.200 sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2021 tại HVU thành công tốt đẹp

Thứ tư, 03/03/2021, 11:53

Sáng nay, ngày 03/3/2021, Trường Đại học Hùng Vương long trọng tổ chức Lễ Khai mạc khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho hơn 1.200 sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Toàn cảnh Lễ khai mạc.

Tham dự Lễ khai mạc, có các đại biểu khách quý, về phía đại biểu đại diện các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh có Đại tá Lê Văn Trung - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 2; Đại tá. Trần Nho Lương - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS. TS. Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng trường cùng Lãnh đạo các Khoa, Phòng trực thuộc: Khoa Bất động sản và Kinh tế tài nguyên; Khoa Kế hoạch và Phát triển; Khoa Kinh tế và Quản lý nguồn nhân lực; Khoa Luật; Khoa Marketing; Khoa Du lịch và Khách sạn; Phòng Quản lý Đào tạo.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương, có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GD QP&AN; TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu cùng Lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể, các giảng viên, chuyên gia, cố vấn cao cấp của trường và toàn thể sinh viên của khóa học.

TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc TT GD QP&AN
phát biểu khai mạc buổi Lễ.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GD QP&AN nhấn mạnh: Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, vấn đề bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao của mọi công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Hùng Vương đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng, giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên Nhà trường nói riêng và sinh viên các trường ĐH, CĐ trong khu vực nói chung trong công tác quân sự quốc phòng.

Để khóa học diễn ra an toàn, đạt kết quả tốt nhất, đồng chí đề nghị các đơn vị chức năng của trường, trong đó đặc biệt là các cán bộ, giảng viên Trung tâm GDQP&AN cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng bài giảng hấp dẫn, lôi cuốn, luôn theo sát và sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với sinh viên trong suốt quá trình học; Trung tâm chuẩn bị, bố trí đầy đủ cơ sở vật chất về thao trường, vũ khí, quân tư trang, các điều kiện sinh hoạt, vui chơi giải trí, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa giảng dạy tốt vừa chống dịch tốt; các tổ chức Đoàn thanh niên, Hội sinh viên Nhà trường cần xây dựng các chương trình hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để cho sinh viên của HVU và NEU được giao lưu học hỏi, góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa hai trường; Đối với các sinh viên tham gia khóa học cần nêu cao tinh thần đoàn kết, sẻ chia, giúp đỡ nhau, thực hiện tốt nề nếp, tác phong kỷ luật, kỷ cương của quân đội.

GS. TS. Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS. TS. Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mong muốn mỗi sinh viên NEU cần phát huy truyền thống bản sắc của sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân với sự năng động, đoàn kết cần tích cực học hỏi, trau dồi các kỹ năng, rèn luyện tác phong quân đội, sống đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau, đây sẽ là những hành trang quý giá cho con đường tương lai phía trước của mỗi sinh viên và có được quãng thời gian đẹp nhất trong thời gian học tập tại Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Hùng Vương.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức đào tạo sinh viên học Giáo dục Quốc phòng an ninh. Tham gia khóa học, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về các vấn đề về tư duy lí luận trong đường lối quân sự của Đảng, nội dung cơ bản về công tác quốc phòng an ninh, nghệ thuật quân sự Việt Nam, chiến lược “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam và rèn luyện tác phong, nếp sống kỷ luật trong quân đội. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành để đủ điều kiện cấp chứng chỉ Giáo dục QP-AN khi tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt, ngoài các buổi học kiến thức, sinh viên còn được hòa mình vào những bữa tiệc âm nhạc, giao lưu văn nghệ, thể thao, cùng trải nghiệm với những chuyến hành trình khám phá các di tích, danh lam thắng cảnh, thưởng thức những món ăn truyền thống của vùng Đất Tổ Vua Hùng….

Tiếp đó, các đại biểu đã đi tham quan cơ sở vật chất, điều kiện học tập, sinh hoạt của các bạn sinh viên NEU tại Trung tâm GD QP&AN Trường Đại học Hùng Vương.

Kết thúc phần khai mạc, Lãnh đạo hai Nhà trường cùng đại diện các cán bộ giảng viên đã đi dâng hương tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng.

Video do Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ đưa tin phát sóng.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ Khai mạc khóa học GDQP&AN cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tại HVU năm 2021:

Những góc ảnh toàn cảnh đặc sắc về buổi Lễ khai mạc.

Màn vỗ tay thể hiện sự hào hứng của các bạn sinh viên NEU khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ.

TS. Trần Văn Hùng - Phó Giám đốc TT GDQP&AN, Trường ĐH Hùng Vương đọc các quyết định mở khóa học.

Đại diện sinh viên NEU phát biểu quyết tâm tại Lễ khai mạc.

Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất, các điều kiện sinh hoạt của sinh viên
 và chụp hình lưu niệm.

Các đại biểu dâng hương và chụp hình lưu niệm tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng.

Tin bài và ảnh: Nhóm Truyền thông HVU
 (Phòng CTCT&HSSV)