18:50, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sôi nổi Ngày chủ nhật đỏ tại Trường Đại học Hùng Vương

Thứ tư, 20/01/2016, 11:47

Hưởng ứng chương trình Ngày Chủ nhật đỏ do Báo Tiền Phong phát động và nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu trong dịp tết Nguyên Đán 2016, trong hai ngày 16-17/01/2016, Trường Đại học Hùng Vương đã phối hợp với Tỉnh đoàn Phú Thọ, Báo Tiền Phong, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức Chương trình Ngày Chủ nhật đỏ và khai mạc hiến máu tình nguyện năm 2016 tại hai cơ sở Việt Trì và Thị xã Phú Thọ.

Tới dự và chỉ đạo Ngày hội hiến máu có đ/c Hà Kế San - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; đ/c Phạm Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ, đ/c Lê Anh Đạt - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Ủy viên Ban Biên tập kiêm Phó Tổng Thư ký Tòa soạn Báo Tiền Phong; đ/c Vũ Thị Minh Tâm – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ. Về phía Trường Đại học Hùng Vương có ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường; ThS. Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường, cùng lãnh đạo các khoa, các đồng chí trong Ban Chấp hành đoàn trường, Hội chữ thập đỏ trường và đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên đăng ký hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ trường đã kêu gọi cán bộ, giảng viên, sinh viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và khẳng định hành động hiến máu cứu người của tuổi trẻ nhà trường lần này hòa chung không khí Ngày Chủ nhật đỏ do báo Tiền Phong tổ chức. Đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa nhân văn cao đẹp và chắc chắn đó sẽ là hoạt động được quan tâm chỉ đạo thường niên.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, với ý nghĩa chia sẻ những giọt máu hồng, tại cả hai cơ sở Việt Trì và thị xã Phú Thọ, hơn 1.000 cán bộ, giảng viên và sinh viên của nhà trường đã đăng ký tham gia hiến máu. Kết quả, Ngày chủ nhật đỏ tại Trường Đại học Hùng Vương đã thu được 644 đơn vị máu. Nhân dịp này, Báo Tiền Phong đã tặng kỷ niệm chương cho 2 đơn vị tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện là Tỉnh đoàn Phú Thọ và Trường Đại học Hùng Vương. Trường Đại học Hùng Vương cũng tổ chức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích cao trong công tác hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, Ngày Chủ nhật đỏ đã góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên và sinh viên về mục đích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Qua đó, động viên, khuyến khích đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên hưởng ứng hoạt động xã hội ý nghĩa này, góp phần nhân rộng những nghĩa cử cao đẹp, mang lại sự sống cho người bệnh.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Ngày Chủ nhật đỏ 2016:

ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ trường phát biểu

Đại diện Báo Tiền Phong trao tặng Kỉ niệm chương cho Tỉnh đoàn Phú Thọ và Trường Đại học Hùng Vương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San và ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ trường trao giấy khen cho các tập thể có thành tích cao trong phong trao hiến máu tình nguyện tại cơ sở Việt Trì

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San và lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương, Tỉnh đoàn, Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ trực tiếp chỉ đạo, động viên sinh viên nhà trường tham gia hiến máu

Các giảng viên trẻ và giảng viên người nước ngoài đi đầu trong phong trao hiến máu

Sinh viên Trung Quốc đang học tại trường cũng tích cực tham gia hiến máu

Sinh viên nhà trường xếp hàng rất đông chờ được hiến máu tình nguyện