14:54, Thứ Ba, 19/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị chuyên đề: Một số hướng nghiên cứu về khoa học máy tính hiện nay

Thứ tư, 19/09/2018, 15:00

Vừa qua, Trường Đại học Hùng Vương đã phối hợp với Trường Đại học Đông Hoa (Đài Loan) tổ chức Hội nghị chuyên đề “Một số hướng nghiên cứu về  khoa học máy tính hiện nay”.

Tham dự Hội nghị, về phía đoàn chuyên gia có TS. Avinash Patil – nghiên cứu viên ngành Vật lý cùng các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên Khoa Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin - Trường Đại học Đông Hoa (Đài Loan). Về phía Trường Đại học Hùng Vương có lãnh đạo các đơn vị: Phòng Hợp tác quốc tế, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, Khoa Kỹ thuật Công nghệ cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Khoa.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các chuyên gia, nhà khoa học đã trình bày, chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực nghiên cứu Vật lý lượng tử và Khoa học máy tính với 6 tham luận xoay quanh các chủ đề: Tìm kiếm đồ thị, nhận diện dạng chữ viết tay bằng giải thuật máy học; Các mô hình đánh giá độ tin cậy của phần mềm; Mô hình nhận dạng ảnh hỗ trợ người khiếm thị…

Một số ý kiến tham luận, trao đổi tại Hội nghị

Hội nghị chuyên đề “Một số hướng nghiên cứu về  khoa học máy tính hiện nay” được tổ chức thành công là dịp để cán bộ, giảng viên, sinh viên khối ngành Kỹ thuật Công nghệ của Nhà trường tiếp cận, trao đổi các vấn đề học thuật chuyên sâu về khoa học máy tính. Đây cũng là cơ hội để Trường Đại học Hùng Vương và Trường Đại học Đông Hoa (Đài Loan) giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đào tạo đội ngũ có trình độ cao, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Trung tâm Hợp tác Đào tạo, Truyền thông & HTSV