23:49, Thứ Năm, 28/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học

Thứ sáu, 16/10/2009, 19:02

Ngày 7/10/2009 Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị "Nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm 2009". Hội nghị đã lựa chọn, nghiệm thu, đánh giá 10 đề tài NCKH xuất sắc trong số 40 đề tài NCKH trong năm 2009.
        Sau nhiều giờ làm việc nghiêm túc, khách quan, Hội đồng Khoa học nhà trường đã trao:
          - 03 giải Nhất:
         + Đề tài "Nghiên cứu đặc điểm sinh trưởng, phát triển, năng suất và chất lượng một số dòng chè mới tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp miền núi phía Bắc" của nhóm sinh viên : Nguyễn Hoài Thu- K5 Trồng trọt- Chủ nhiệm đề tài; Nguyễn Thị Đức, Nguyễn Hữu Hải- Cộng tác viên;
         + Đề tài "Một số ứng dụng của phương pháp toạ độ trong việc giải toán ở trường PTTH" của sinh viên Nguyễn Phương Thảo - K4 SPToán;
         + Đề tài: "Ứng dụng phần mềm Microsoft powerponint để hình thành biểu tượng địa lý cho học sinh lớp 10 - Ban nâng cao (Thực nghiệm tại Trường THPT Hùng Vương-tỉnh Phú Thọ).
      - 03 giải Nhì:
         + Đề tài "Rèn luyện năng lực Toán cho học sinh lớp 4, 5 thông qua việc phân tích và sửa chữa các sai lầm của học sinh khi giải Toán có lời văn" của sinh viên Đào Trung Tuyến - K4 SP Tiểu học;
         + Đề tài "Đánh giá khả năng sinh trưởng, phát triển và năng suất của một số giống lạc trồng trong điều kiện vụ Xuân tại vùng trung du Phú Thọ"
         + Đề tài "Thiết kế hệ thống trò chơi nhằm nâng cao kết quả học Toán cho học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Phong Châu- thị xã Phú Thọ - tỉnh Phú Thọ" của nhóm sinh viên: : Hoàng Thị Thành Thư - K4 SP Tiểu học - Chủ nhiệm đề tài; Bùi Thị Tuyên - CTV.
     - 04 giải Ba:
         + Đề tài "Ứng dụng của đạo hàm để tìm cực trị của hàm số" của sinh viên Nguyễn Thị Hậu - K4 SP Toán;
         + Đề tài "Sử dụng chất liệu lông gia cầm để sáng tạo ra các sản phẩm mỹ nghệ từ những hình ảnh trong tranh dân gian Việt Nam" của nhóm sinh viên: Khương Thị Bích Phượng - 2A CĐ Mỹ thuật - Chủ nhiệm đề tài; Lê Thị Xuân, Phạm Thị Hồng Nhung, Phùng Thị Kim Thuỷ - CTV;
        + Đề tài "Hình tượng người phụ nữ trong một số tác phẩm hài kịch tiêu biểu của William Shakespeare " của nhóm sinh viên: Đào Thị Thuỳ Hương - K4 SP Anh - Chủ nhiệm đề tài; Bùi Thị Thuỳ Dung, Hà Ngọc Thuỷ - CTV;
        + Đề tài "Thực trạng và một số giải pháp chống thất thu thuế thu nhập cá nhân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ" của nhóm sinh viên: Trương Thị Huyền Trang - K5B Kế toán; Nguyễn Thị Kiều Trang, Hà Thị Thanh Huyền, Nguyễn Thị Vân, Lương Thu Hường - CTV.
        Công tác NCKH được sinh viên nhiệt tình, tích cực tham gia. Công tác NCKH của nhà trường ngày càng tăng về số lượng, nâng cao về chất lượng:
        + Năm 2006 có: 01 đề tài NCKH của sinh viên đạt giải Khuyến khích ""Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc".
        + Năm 2007 có: 04 đề tài đạt giải Khuyến khích.
        + Năm 2008 có: 02 đề tài đạt giải Ba, 02 đề tài đạt giải Khuyến khích và 01 đề tài đạt giải xuất sắc toàn quốc khối các trường đại học.
        + Năm 2009 toàn trường có 40 đề tài NCKH của sinh viên, trong đó có 06 đề tài tham dự "Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc". Đó là một trong những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đào tạo toàn diện, với mục tiêu xây dựng nhà trường trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ có uy tín.

Châu Hà