14:45, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo của Trường Đại học Hùng Vương

Thứ năm, 09/01/2020, 11:33

Sáng nay, ngày 09/01/2020, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) đã đến Trường Đại học Hùng Vương tiến hành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài ngoài 03 Chương trình đào tạo: Đại học Kế toán; Đại học Giáo dục Tiểu học và Đại học Công nghệ Thông tin.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) có TS. Tạ Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm; GS. TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng Phòng ĐBCL và Thanh tra Giáo dục, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình - Trưởng đoàn cùng các thành viên đoàn đánh giá ngoài và cán bộ Trung tâm KĐCLGD.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đỗ Khắc Thanh – Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Phát biểu tại chương trình khai mạc, TS. Hoàng Công Kiên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương khẳng định, kiểm định chất lượng giáo dục ngày càng trở nên phổ biến hơn, bởi nó chứng tỏ là một công cụ hữu hiệu giúp nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam, duy trì các chuẩn mực chất lượng giáo dục và không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Kiểm định chất lượng giáo dục không chỉ giúp các trường đại học có cơ hội xem xét lại toàn bộ hoạt động của mình một cách có hệ thống, từ đó có sự điều chỉnh các hoạt động theo một chuẩn mực nhất định mà còn góp phần định hướng, xác định chuẩn chất lượng cho từng hoạt động của Nhà trường.

Xuất phát từ thực tiễn trên, tập thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương nhận thức rất rõ và sâu sắc tầm quan trọng của việc thực hiện đánh giá ngoài các chương trình đào tạo. Việc đánh giá là thể hiện sự khách quan, cái nhìn đa chiều, toàn diện về chương trình đào tạo từ xây dựng chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất cũng như quy trình thực tập thực tế  và vấn đề việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp…, để từ đó các Khoa và Nhà trường tiếp tục phát huy những gì đã đạt được và khắc phục, hoàn thiện những gì chưa hợp lý với mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng đầu ra, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của thị trường lao động và khẳng định vị thế và sứ mạng của Nhà trường đối với xã hội.

TS. Hoàng Công Kiên – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc đợt đánh giá ngoài, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã giới thiệu mục tiêu, quy trình, nội dung đánh giá. Đoàn sẽ tập trung đánh giá những điểm mạnh của chương trình đào tạo và phát hiện ra những điểm còn tồn tại để đối sánh trong nước và quốc tế, trên cơ sở đó có phướng hướng cải thiện chất lượng chương trình đào tạo của nhà trường trong thời gian tới.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu Khai mạc

Cũng tại Lễ khai mạc, Đoàn đánh giá ngoài đã công bố Quyết định thành lập đoàn chuyên gia đánh giá ngoài công tác đào tạo và thành phần đoàn khảo sát tại Trường Đại học Hùng Vương.

ThS. Nguyễn Hòa Huy – Thành viên giám sát của Đoàn đánh giá ngoài công bố Quyết định thành lập đoàn chuyên gia đánh giá ngoài công tác đào tạo và thành phần đoàn khảo sát

TS. Lê Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh báo cáo về CTĐT ngành Đại học kế toán

TS. Nguyễn Tiến Mạnh – Trưởng khoa GDTH&MN báo cáo về CTĐT ngành Đại học GD Tiểu học

TS. Nguyễn Hùng Cường – Trưởng khoa KTCN báo cáo về CTĐT ngành Đại học CNTT

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các nghiệp vụ chuyên môn, nghiên cứu các hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với các cán bộ đầu mối, tiến hành phỏng vấn các bên liên quan bao gồm đơn vị sử dụng lao động, cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, cựu sinh viên và sinh viên đang theo học 03 chương trình đào tạo đại học chính quy nêu trên.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng tự đánh giá CTĐT Trường Đại học Hùng Vương

Trước khi tổ chức đợt khảo sát chính thức, Trường Đại học Hùng Vương đã hoàn thành báo cáo tự đánh gia 03 chương trình đào tạo đại học ngành Giáo dục Tiểu học Mầm non, Kế toán và Công nghệ Thông tin. Nhà trường cũng đã hoàn thiện, chỉnh sửa, bổ sung các nội dung theo hướng dẫn của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sau khi khảo sát sơ bộ vào ngày 20/12/2019 vừa qua. Đợt khảo sát chính thức diễn ra từ ngày 09 đến ngày 13/01/2020.

Phòng CTCT&HSSV