01:31, Thứ Hai, 29/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ năm, 08/05/2014, 10:53

Thực hiện kế hoạch năm học 2013-2014 và Kế hoạch số 35/KH-ĐHHV-CTCT&HSSV ngày 29 tháng 4 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương về việc phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (1940-2015)”, ngày 6/5/2014, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội thảo 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Phú Thọ (1940-2015)”.

Dự Hội thảo, về phía đại biểu khách mời có ThS. Nguyễn Tiến Khôi – Nguyên Giám đốc Di tích lịch sử Đền Hùng, Chủ tịch Hội sử học Phú Thọ, TS. Nguyễn Anh Tuấn – Giám đốc Bảo tàng Hùng Vương, Phó Chủ tịch Hội sử học Phú Thọ, Chuyên viên chính Lê Thị Sáu – Trưởng phòng Lý luận chính trị và Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Phú Thọ; về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường và các đồng chí lãnh đạo trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, các nhà khoa học có bài tham gia Hội thảo cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Mở đầu chương trình, được sự ủy quyền của Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Đào Đắc Tiến – Trưởng phòng Công tác chính trị và Học sinh sinh viên, Trường Đại học Hùng Vương đã lên phát động Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Phú Thọ” (1940-2015). Cuộc thi được tổ chức rộng rãi trong nhà trường nhằm tuyên truyền, giáo dục đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên (CB,GV, HSSV) hiểu rõ hơn về lịch sử 75 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh. Nhà trường coi đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có tác dụng giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị tư tưởng đối với toàn thể CB,GV, HSSV trong toàn trường.

Phần hai của chương trình là Hội thảo khoa học “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ”. Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, nhà quản lí đến từ nhiều cơ sở như Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Sử học tỉnh Phú Thọ, Bảo tàng Hùng Vương và đông đảo giảng viên Trường Đại học Hùng Vương. Ban Tổ chức đã nhận được 15 tham luận của các nhà quản lí, nhà khoa học và giảng viên trong và ngoài trường, tập trung vào 04 vấn đề: (1) Khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng trong cuộc khánh chiến chống Pháp nói chung và chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ nói riêng; (2) Phân tích nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh trong chiến dịch Điện Biên Phủ; (3) Khẳng định ý nghĩa, tầm vóc của chiến thắng Điện Biên Phủ; (4) Phân tích đóng góp và vai trò của nhân dân tỉnh Phú Thọ đối với chiến thắng Điện Biên Phủ.

Hội thảo đã được nghe phát biểu đề dẫn của TS. Phạm Tuấn Anh – Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng 04 báo cáo tham luận và nhiều ý kiến thảo luận trao đổi trực tiếp. Hội thảo được tổ chức đúng vào dịp cả nước đang hân hoan chào đón những ngày lễ kỷ niệm trọng đại của dân tộc đặc biệt là kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - một chiến công vô cùng oanh liệt “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” của dân tộc ta. Đây là dịp để cán bộ, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương tri ân công lao to lớn của các thế hệ chiến sĩ đã hy sinh máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; qua đó góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ của nhà trường niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Hội thảo:

Đ/c Đào Đắc Tiến – Trưởng phòng CTCT&HSSV thay mặt nhà trường phát động Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Phú Thọ” (1940-2015)

Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo