02:55, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường ĐH Hùng Vương tham dự trực tuyến Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra nội bộ do Bộ GD&ĐT tổ chức

Thứ năm, 25/11/2021, 18:56

Sáng nay, ngày 25/11/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra kiểm tra nội bộ trong cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm tại điểm cầu Trường Đại học Mở Hà Nội cùng với sự tham dự trực tuyến của 430 điểm cầu, 2000 đại biểu và hơn 240 các cơ sở Giáo dục ĐH, CĐ Sư phạm. Trường Đại học Hùng Vương là một trong những điểm cầu tham dự trực tuyến.

Toàn cảnh điểm cầu của Bộ GD&ĐT (tại Trường Đại học Mở Hà Nội)

Toàn cảnh điểm cầu tại Trường Đại học Hùng Vương

Tại điểm cầu của Bộ GD&ĐT (tại Trường Đại học Mở Hà Nội), dự và chủ trì hội nghị có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng, đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Thanh tra Bộ, Vụ Giáo dục Đại học, Cục Quản lý chất lượng, Vụ Giáo dục thường xuyên, Trung tâm truyền thông - Văn phòng Bộ, Báo Giáo dục và Thời đại.

Tại điểm cầu của Trường Đại học Hùng Vương có TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng cùng Lãnh đạo các Phòng, Trung tâm và cán bộ Thanh tra - Pháp chế Nhà trường.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng ghi nhận biểu dương sự tham gia của 430 điểm cầu, 2000 đại biểu, hơn 240 cơ sở giáo dục ĐH, CĐ Sư phạm. Thứ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng và tính thiết thực của công tác thanh tra, kiểm tra; công tác phòng chống tham nhũng; tiếp công dân, xử lý đơn thư; giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo được nâng lên trong bối cảnh tự chủ Giáo dục Đại học hiện nay. Thứ trưởng đề nghị các đại biểu tham dự nghiêm túc nghiên cứu, thực hiện đầy đủ chương trình Hội nghị và tích cực lắng nghe, trao đổi để nắm bắt được tốt nhất, đầy đủ nhất nội dung Hội nghị.

Các báo cáo được trình bày tại Hội nghị

Các điểm cầu trao đổi, thảo luận, hỏi đáp tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo: Định hướng công tác thanh tra nội bộ trong cở sở Giáo dục Đại học, trường Cao đẳng Sư phạm; Giới thiệu các điều luật phòng, chống tham nhũng; Một số nội dung về thanh tra, kiểm tra công tác tuyển sinh, quản lý đào tạo, quản lý văn bằng chứng chỉ và đảm bảo chất lượng đào tạo; Xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra trong cơ sở giáo dục Đại học, Cao đẳng Sư phạm; Thực trạng và một số hạn chế trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại các cơ sở giáo dục đại học, trường Cao đẳng Sư phạm…vv… nhằm nâng cao nhận thức về yêu cầu đặc biệt quan trọng của công tác thanh, kiểm tra trong quản lý nhà nước của các đơn vị thuộc Bộ, các đơn vị trực thuộc Bộ. Đồng thời, phổ biến pháp luật, trang bị kiến thức, tăng cường kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức trong công tác thanh tra, kiểm tra công tác phòng chống tham nhũng; tiếp công dân, xử lý đơn thư; giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo có vai trò quan trọng trong đổi mới quản lý giáo dục. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận, hỏi đáp các vấn đề cần làm rõ trong công tác thanh tra, kiểm tra …..

Hội nghị trực tuyến Tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra nội bộ thành công tốt đẹp. Qua đây, giúp các cán bộ, viên chức làm công tác thanh tra, kiểm tra nâng cao nghiệp vụ trong các mặt hoạt động tại các cơ sở Giáo dục ĐH, CĐ Sư phạm. Từ đó thúc đẩy sự quan tâm, nhận thức và thực hiện nhiêm vụ của cán bộ quản lý, Nhà trường và hoạt động thanh tra.

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)