14:20, Thứ Ba, 23/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương dự trực tuyến Hội nghị Tập huấn Công tác quản lý văn bằng chứng chỉ do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức

Thứ ba, 30/11/2021, 17:34

Sáng nay, ngày 30/11/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội nghị Tập huấn Công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Trường Đại học Hùng Vương là một trong hơn 300 điểm cầu trong cả nước tham dự trực tuyến.


Toàn cảnh Hội nghị Tập huấn điểm cầu Bộ GD&ĐT tại Trường Đại học Mở HN


Toàn cảnh tham dự trực tuyến Hội nghị Tập huấn tại Trường Đại học Hùng Vương

Tại điểm cầu của Bộ GD&ĐT (tại Trường Đại học Mở Hà Nội), dự và chủ trì hội nghị có TS. Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT, đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT; Lãnh đạo Trường Đại học Mở Hà Nội; Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Tại điểm cầu Trường Đại học Hùng Vương có TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Trung tâm và các cán bộ, giảng viên chức năng của Nhà trường.


TS. Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT
phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Lê Mỹ Phong - Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT ghi nhận sự tham dự trực tuyến của hơn 300 điểm cầu, các Sở GD&ĐT, các trường Đại học, Học viện trong cả nước. Đồng chí Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT khẳng định công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ tại các Sở GD&ĐT, các Cục, Trường ĐH, CĐ, Học viện đã có nhiều chuyển biến tích cực, phát huy được tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các cơ sở giáo dục, vai trò quản lý của các cơ quan quản lý được nâng cao. Đặc biệt, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý văn bằng, chứng chỉ, xây dựng các phần mềm tra cứu đã tạo thuận lợi cho cơ quan quản lý và các tổ chức có liên quan, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong giáo dục của Việt Nam được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.


Các báo cáo được trình bày tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các báo cáo: Những điểm mới trong các văn bản về quản lý văn bằng, chứng chỉ; những điểm cần lưu ý trong quản lý văn bằng, chứng chỉ…; cung cấp thông tin về các Nghị định, Thông tư, Quyết định về Luật Giáo dục, Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học… Qua đó đã trang bị kiến thức, tăng cường kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức trong quản lý văn bằng, chứng chỉ được chặt chẽ, khoa học, đúng quy định.


Các điểm cầu trao đổi, thảo luận, hỏi đáp tại Hội nghị

Tiếp đó, các đại biểu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp hay, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai, đề xuất hướng khắc phục để nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác quản lý hồ sơ, các văn bằng chứng chỉ.

Hội nghị Tập huấn Công tác Quản lý văn bằng chứng chỉ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công tốt đẹp. Thông qua Hội nghị giúp các cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác quản lý văn bằng, chứng chỉ nắm vững, hiểu sâu và áp dụng đúng các quy định trong việc tổ chức in, quản lý, cấp, phát phôi, các văn bằng chứng chỉ, góp phần nâng cao chất lượng toàn diện của nền giáo dục nước ta hiện nay./.

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN