20:51, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hội thảo khoa học quốc gia “Các giải pháp chính phát triển chăn nuôi gia súc ăn cỏ hiệu quả và bền vững” thành công tốt đẹp.

Thứ năm, 18/05/2023, 14:13

Sáng nay, ngày 18/5/2023 Trường ĐH Hùng Vương phối hợp với Hội chăn nuôi Việt Nam và Hiệp hội chăn nuôi gia súc lớn Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Các giải pháp chính phát triển chăn nuôi gia súc ăn cỏ hiệu quả và bền vững” chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.

Tham dự Hội thảo có các nhà khoa học, chuyên gia: TS. Tống Xuân Chinh - Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; PGS.TS Hoàng Kim Giao - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia súc lớn Việt Nam; PGS.TS Cao Văn - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương; TS. Nguyễn Xuân Dương - Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam; TS. Nguyễn Tất Thắng - Tổng Thư ký Hội Chăn nuôi Việt Nam; TS. Lê Văn Thông - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Chăn nuôi gia súc lớn Việt Nam và đại biểu các cơ quan quản lý Nhà nước: Cục Chăn nuôi, Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản, Vụ KHCN&MT - Bộ NN&PTNT, Trung tâm Khuyến nông quốc gia, Chi cục Chăn nuôi Thú y các tỉnh, Trung tâm Khuyến nông các tỉnh, thành và gần 100 đại biểu cơ quan chuyên môn, chuyên gia của các trường Đại học, cao đẳng có đào tại ngành chăn nuôi thú y; các Viện, Trung tâm nghiên cứu liên quan đến gia súc; Các công ty chăn nuôi; các trang trại, nông hộ chăn nuôi, các Hội, Hiệp hội liên quan đến chăn nuôi gia súc.

Về phía Trường ĐH Hùng Vương có: TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và đại diện Lãnh đạo các đơn vị cùng các cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Toàn cảnh Hội thảo

PGS. TS Hoàng Kim Giao - Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia súc lớn Việt Nam phát biểu khai mạc
Hội thảo

TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo khoa học quốc gia “Các giải pháp chính phát triển chăn nuôi gia súc ăn cỏ hiệu quả và bền vững” đã cung cấp những thông tin hữu ích và ý nghĩa về tình hình chăn nuôi gia súc ăn cỏ ở Việt Nam, cung cấp cho người chăn nuôi, người quản lý các biện pháp kỹ thuật được áp dụng cùng những kinh nghiệm thực tế tại các địa phương trong chọn lọc nhân giống, quản lý đàn, tạo nguồn và chế biến thức ăn, phòng chống dịch bệnh, nâng cao năng suất và hiệu quả trong chăn nuôi. Các báo cáo viên đã chỉ ra những hiện trạng, cung cấp thông tin, gợi ý các biện pháp kỹ thuật, các công nghệ cần áp dụng, hướng đi phù hợp đồng thời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm tốt của cơ sở, địa phương mình nhằm phát triển ngành chăn nuôi gia súc ăn cỏ ở Việt Nam hướng tới sự chuyên nghiệp, chuyên môn hóa.

Đoàn chủ tịch chủ trì Hội thảo

Các đại biểu tham luận tại Hội thảo

Nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5 Hội, Hiệp hội chăn nuôi Việt Nam tặng hoa chúc mừng Nhà trường…

… và PGS. TS Lê Văn Năm - Uỷ viên Thư ký hội đồng Giáo sư Nhà nước tặng nhiều cuốn sách có giá trị về lĩnh vực Chăn nuôi - Thú y cho Trường ĐH Hùng Vương