14:16, Thứ Hai, 29/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ năm, 15/06/2023, 11:30

Căn cứ Kế hoạch triển khai các hoạt động Khoa học và Công nghệ của sinh viên năm 2023. Sáng nay, ngày 15/6/2023 Trường ĐH Hùng Vương tổ chức Hội nghị Nghiên cứu khoa học và xét tặng Giải thưởng “Khoa học và Công nghệ” dành cho sinh viên năm 2023.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS. TS Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương - Chủ tịch Hội đồng xét tặng Giải thưởng; các thành viên hội đồng xét tặng và đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa chuyên môn cùng đông đảo sinh viên Nhà trường.

Toàn cảnh Hội nghị

PGS. TS Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội đồng xét tặng Giải thưởng phát biểu tại Hội nghị

Giải thưởng “Khoa học và công nghệ” dành cho sinh viên năm 2023 được Phòng KH&CN phối hợp với Đoàn thanh niên Nhà trường phát động và triển khai sâu rộng đến sinh viên từng Khoa, từng liên chi đoàn và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của các đoàn viên thanh niên. Với mục đích khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và tôn vinh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào sinh viên nghiên cứu khoa học. Đồng thời phát hiện và bồi dưỡng các tài năng khoa học trẻ trong Nhà trường, đồng thời tuyển chọn ra những công trình khoa học tiêu biểu của sinh viên gửi xét Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên năm 2023 cấp quốc gia. Sau khi phát động cuộc thi BTC đã nhận được 22 hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng khoa học và công nghệ và 86 Poster (tham gia cuộc thi bình chọn online trên facebook của Đoàn thanh niên). Tại vòng sơ khảo, sau khi thẩm định, đánh giá, BTC đã lựa chọn ra 18 đề tài nghiên cứu để xét tặng vào trao giải.

Tại vòng chung khảo, các thành viên Ban Giám khảo đều đánh giá cao đề tài của các nhóm sinh viên, đặc biệt là những đề tài, ý tưởng đã tạo ra được những sản phẩm rất độc đáo, bên cạnh việc đảm bảo tính nghệ thuật, giá trị thẩm mỹ các sản phẩm còn có hiệu quả cao về mặt kinh tế cũng như sự thân thiện với môi trường, hứa hẹn sẽ đạt hiệu quả và mang lại lợi nhuận cao nếu được triển khai vào thực tiễn. Bên cạnh đó, Hội đồng Ban Giám khảo cũng có những góp ý về mặt hạn chế, gợi ý những hướng đi, cách làm phù hợp cho các ý tưởng chưa thật sự hoàn thiện.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba, 10 giải khuyến khích cho Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên và 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba cho bình chọn poster:

PGS.TS Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương, Chủ tịch Hội đồng xét tặng Giải thưởng và TS. Nguyễn Tài Năng - Trường phòng Khoa học và công nghệ trao 02 giải Nhất cho nhóm sinh viên Vi Nguyễn Minh Đức - Lớp K19 Thú Y và nhóm sinh viên Phạm Quế Chi - Lớp K19 Kế toán B,C

PGS.TS Cao Phi Bằng - Trưởng khoa KHTN và TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng - Trưởng khoa KHXH&VHDL trao 02 giải Nhì cho nhóm sinh viên Nguyễn Thị Thu Huyền - Lớp K18 ĐHSP Toán và nhóm sinh viên Nguyễn Khánh Chi - Lớp K18 Tiểu học B, K19 Tiểu học A

TS.Nguyễn Tiến Mạnh - Trưởng khoa GD TH&MN và TS. Lê Thị Thanh Thủy - Trưởng khoa KT&QTKD trao 04 giải Ba cho các nhóm sinh viên Ngô Kiều Linh - Lớp K18 Tiểu học A, Vũ Ngọc Ánh - Lớp K18 Mầm non, Lê Thu Trang - Lớp K19 ĐHSP Mỹ thuật và Hà Mạnh Dũng - Lớp K19 ĐH CNKTĐ,ĐT

TS. Trần Phúc Ba - Trưởng khoa NT&TDTT và TS. Nguyễn Hùng Cường - Trưởng khoa KTCN trao giải cho nhóm các sinh viên đạt giải Khuyến khích

TS. Nguyễn Đắc Triển - Trường khoa NLN và TS. Lê Thị Xuân Thu - Trưởng khoa CT&TLGD trao giải cho nhóm các sinh viên đạt giải Khuyến khích

TS. Vũ Thị Quỳnh Dung - Trưởng khoa Ngoại ngữ và TS. Đặng Thị Phương Thanh - Phó TP Đào tạo trao các giải thưởng bình chọn Poster cho các nhóm sinh viên Đỗ Thị Hồng Ngọc - Lớp K18,19 Tiểu học B (giải Nhất), Bùi Đại Lợi - Lớp K20 ĐHSP Ngữ văn (giải Nhì), Hà Ngọc Linh - Lớp K18 Tiểu học A và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Lớp K19 ĐH Điều dưỡng A (giải Ba)

Lãnh đạo trường và các Thầy, cô giáo chụp hình lưu niệm với các nhóm sinh viên đạt giải

Giải thưởng “Khoa học và công nghệ” dành cho sinh viên năm 2023 không chỉ tạo ra một sân chơi bổ ích có tính chuyên môn sâu mà còn góp phần phát huy tính sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, đồng thời lựa chọn các đề tài để đầu tư, tạo ra các sản phẩm khoa học mang tính ứng dụng cao. Cuộc thi cũng là dịp để sinh viên nhà trường giao lưu, học hỏi, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học cũng như rèn luyện các kĩ năng nghề nghiệp.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV