09:37, Thứ Hai, 20/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Tổng kết khóa đào tạo Tiếng Việt cho cán bộ tỉnh Luông Nậm Thà, nước CHDCND Lào

Thứ hai, 06/05/2024, 10:20

Ngày 04/5/2024, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức chương trình Tổng kết khoá đào tạo Tiếng Việt 06 tháng cho cán bộ tỉnh Luông Nậm Thà nước CHDCND Lào.

Dự chương trình có PGS. TS Phan Thị Tình, Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng, Khoa chuyên môn và các học viên là cán bộ tỉnh Luông Nậm Thà nước CHDCND Lào đang học tập Tiếng Việt tại Trường Đại học Hùng Vương.

TS. Trần Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khoá học

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ tại Văn bản số 2686/UBND-KTTH ngày 18/7/2023 về việc hỗ trợ đào tạo tiếng Việt ngắn hạn cho cán bộ tỉnh Luông Nậm Thà (CHDCND Lào), Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức các khoá đào tạo Tiếng Việt cho 16 cán bộ trong năm học 2023-2024, trong đó hệ 6 tháng có 6 cán bộ, hệ 9 tháng có 10 cán bộ. Đây là khóa học đầu tiên Nhà trường tiếp nhận các cán bộ là lãnh đạo đơn vị thuộc các cơ quan, sở, ban ngành tỉnh Luông Nậm Thà đến học Tiếng Việt theo chương trình hợp tác giữa hai tỉnh Phú Thọ - Luông Nậm Thà.

Ngoài chương trình đào tạo Tiếng Việt được xây dựng chuyên biệt, nhằm nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Việt, Nhà trường đã tổ chức nhiều chương trình học tập, trải nghiệm thực tế cho học viên đến các cơ quan, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh như Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, quảng trường Ba Đình, thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm Hành chính công tỉnh Phú Thọ, Sở Ngoại vụ, BQL các Khu công nghiệp tỉnh, Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Đền Hùng Lô… đã giúp các học viên rèn luyện kỹ năng nghe, nói trong giao tiếp Tiếng Việt, đồng thời có thêm hiểu biết về giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của đất nước và con người Việt Nam, góp phần vun đắp tình hữu nghị gắn bó giữa hai đất nước Việt Nam - Lào.

Sau 06 tháng học tập rèn luyện, 6 cán bộ đầu tiên của tỉnh Luông Nậm Thà nước CHDCND Lào đã hoàn thành khoá học với 100% đạt loại khá trở lên.

Lãnh đạo Trường Đại học Hùng Vương trao giấy chứng nhận và giấy khen cho các cán bộ tỉnh Luông Nậm Thà nước CHDCND Lào hoàn thành khoá đào tạo

Đại diện cán bộ tỉnh Luông Nậm Thà nước CHDCND Lào hoàn thành khoá đào tạo phát biểu và tặng quà lưu niệm Nhà trường

Sáng ngày 06/5/2024, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức đưa các cán bộ tỉnh Luông Nậm Thà nước CHDCND Lào về nước. Ông Khanthalath Chanthanom - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tỉnh Luông Nậm Thà đón và nhận bàn giao cán bộ tại cửa khẩu quốc tế Tây Trang, tỉnh Điện Biên

Chương trình đào tạo Tiếng Việt 6 tháng cho cán bộ tỉnh Luông Nậm Thà nước CHDCND Lào tại Trường Đại học Hùng Vương thành công tốt đẹp, qua đó góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào ngày càng bền chặt, đồng thời mở ra cơ hội hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV