05:57, Thứ Bảy, 20/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả chương trình thực tập tại nước ngoài của sinh viên Khoa Nông – Lâm – Ngư

Thứ ba, 25/09/2018, 20:18

Nhằm tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác thực tập, rèn nghề của sinh viên, chiều nay, ngày 25/9/2018, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả chương trình thực tập tại nước ngoài của sinh viên Khoa Nông – Lâm – Ngư. 

Dự Hội nghị có TS. Đỗ Tùng – Phó Bí thư  Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Phòng CTCT&HSSV cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Nông – Lâm – Ngư, Trường Đại học Hùng Vương.

Trong nhiều năm qua, nhằm mang đến cho sinh viên có cơ hội được thực tập, rèn nghề tại các nước phát triển, Trường Đại học Hùng Vương đã kí kết hợp tác với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu danh tiếng ở nước ngoài. Đối với khối ngành Nông – Lâm – Ngư, trong năm học 2017 – 2018 (từ tháng 6/2017 đến tháng 7/2018), Nhà trường đã đưa 33 sinh viên tham gia thực tập tại Hoa Kỳ, Israel, Thái Lan – những nước có nền nông nghiệp hiện đại bậc nhất thế giới. Sau hơn 12 tháng, các sinh viên đã hoàn thành đợt thực tập với kết quả khả quan.

 TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Đỗ Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các sinh viên đã hoàn thành xuất sắc đợt thực tập tại nước ngoài. Phó Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị các thực tập sinh báo cáo, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình học tập và làm việc tại nước ngoài, trên cơ sở đó có những đề xuất, kiến nghị để Nhà trường kịp thời giải quyết, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng của công tác thực tập, rèn nghề cho sinh viên.

TS. Nguyễn Đắc Triển – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Nông – Lâm – Ngư phát biểu tại Hội nghị

Đại diện sinh viên báo cáo kết quả thực tập tại nước ngoài

Tại Hội nghị, các sinh viên Khoa Nông - Lâm - Ngư đã báo cáo những kết quả đạt được trong quá trình thực tập tại các nước Hoa Kỳ, Israel, Thái Lan. Theo đó, bên cạnh những kiến thức rất quan trọng, thiết thực liên quan đến chuyên môn, các bạn sinh viên còn có thêm nhiều hiểu biết về kinh tế, xã hội, văn hóa và con người của các nước. Đặc biệt, sinh viên Nhà trường được tiếp cận và trải nghiệm với các phương pháp nghiên cứu, phương tiện máy móc kĩ thuật hiện đại trong nông nghiệp như: phương pháp sản xuất nông nghiệp hữu cơ; thí nghiệm nuôi cấy phôi trên gia cầm; kĩ thuật chăn nuôi, chăm sóc bò sữa; quy trình nuôi cấy vi khuẩn trong sữa bò… Bên cạnh đó, các thực tập sinh cũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình học tập, sinh sống và làm việc tại nước ngoài cho các sinh viên chuẩn bị đi thực tập.

Có thể nói, công tác thực hành, thực tập, rèn nghề tại các quốc gia có nền nông nghiệp hiện đại như Hoa Kỳ, Israel, Thái Lan thực sự là cơ hội bổ ích cho sinh viên Trường Đại học Hùng Vương áp dụng kiến thức đã được học vào thực tiễn. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh các chương trình này nhằm tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho sinh viên Khoa Nông – Lâm – Ngư nói riêng, sinh viên toàn trường nói chung.

Trung tâm Hợp tác đào tạo, Truyền thông & HTSV

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN