20:04, Thứ Sáu, 26/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Khai mạc giao lưu văn hóa và ngôn ngữ giữa Trường Đại học Hùng Vương với đoàn tình nguyện thuộc Hiệp hội châu Á - Thái Bình Dương - Hàn Quốc (PAS)

Thứ tư, 03/07/2019, 21:45

Ngày 03/07/2019, Trường Đại học Hùng Vương đã phối hợp với Hiệp hội châu Á - Thái Bình Dương - Hàn Quốc (PAS) tổ chức khai mạc chương trình giao lưu văn hóa và ngôn ngữ tại Trường Đại học Hùng Vương. Đây là hoạt động ý nghĩa rất thiết thực nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Hùng Vương với các trường đại học của Hàn Quốc nói riêng và các trường Đại học khác trên thế giới nói chung, nhằm giúp sinh viên của nhà trường sớm hội nhập quốc tế, tiếp cận được nhiều cơ hội học tập và việc làm trong môi trường lao động trong và ngoài nước.

Toàn cảnh lễ khai mạc

Dự lễ khai mạc, về phía đại biểu khách mời có ông Dư Văn Quảng – Phó Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ; bà Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Thọ; ông Kwak Je Gil – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Phú Thọ. Về phía đoàn sinh viên Hàn Quốc có ông Jung Ki Young – Trưởng đoàn giao lưu, các giảng viên quản lý đoàn và 21 sinh viên Hàn Quốc.
Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng đông đảo sinh viên tham gia.
Phát biểu khai mạc, TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cho rằng, giao lưu văn hóa giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Hàn Quốc là hoạt động có ý nghĩa góp phần nhằm tăng cường cơ hội tìm hiểu, giao lưu văn hóa giữa hai nước, trau dồi khả năng ngoại ngữ của sinh viên Trường Đại học Hùng Vương, đồng thời quảng bá hình ảnh về văn hóa, con người vùng đất cội nguồn của dân tộc Việt Nam. Đồng chí, Phó Hiệu trưởng hy vọng rằng, các hoạt động giao lưu sẽ để lại dấu ấn sâu đậm đối với Đoàn sinh viên Hàn Quốc.

TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ khai mạc

Ông Dư Văn Quảng – Phó Giám đốc sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ và TS. Phan Thị Tình – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương tặng hoa Đoàn PAS

Sự chào đón nhiệt tình, thân thiện của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương trong chương trình khai mạc đã góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa sinh viên hai nước. Đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho chuỗi các hoạt động giao lưu của sinh viên Trường ĐH Hùng Vương và Đoàn sinh viên Hàn Quốc trong những ngày tiếp theo.
Tại chương trình khai mạc, ông Jung Ki Young – Trưởng Đoàn đã cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất và sự tiếp đón nhiệt tình của Trường ĐH Hùng Vương. Ông Jung Ki Young tin tưởng và hy vọng Trường ĐH Hùng Vương sẽ trở thành một trường ĐH hàng đầu Việt Nam xa hơn nữa là của Châu Á. Ông mong muốn chương trình giao lưu sẽ thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam – Hàn Quốc và mở ra nhiều cơ hội kết nối sâu rộng trên các phương diện giữa Trường ĐH Hùng Vương và các trường đại học của Hàn Quốc và Châu Á.

Ông Jung Ki Young – Trưởng đoàn PAS phát biểu và tặng quà lưu niệm cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Hùng Vương

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng trong chương trình khai mạc:

Đoàn PAS được đón tiếp rất nhiệt tình ngay từ khi đặt chân đến HVU

Các tiết mục giao lưu của sinh viên HVU

Sau chương trình khai mạc, Đoàn sinh viên Hàn Quốc và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương sẽ tiến hành các hoạt động trao đổi ngôn ngữ, giao lưu văn hóa, võ thuật, âm nhạc, tham gia các hoạt động thể thao, lễ hội ẩm thực, hoạt động tình nguyện giúp đỡ trẻ em mồ côi và khuyết tật tại Phú Thọ đến hết ngày 23/7/2019.

Phòng CTCT&HSSV