19:54, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn cán bộ của Trường Đại học Hùng Vương thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc)

Thứ năm, 17/04/2014, 08:29

Nhận lời mời của Trường Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc), Đoàn cán bộ của Trường Đại học Hùng Vương do PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với trường từ ngày 8/4 đến ngày 13/4/2014.

Trường Đại học Ngoại ngữ Busan là một trong hai trường đại học ngoại ngữ ở Hàn Quốc được thành lập vào năm 1982. Đây là một ngôi trường được đánh giá ưu tú trong các trường đại học vào tháng 10/1998 và năm 2002 được công nhận là trường đại học ưu tú cải cách giáo dục.

Ngày 10/4/2014, ông Chung Hae Lin – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Busan đã thân mật tiếp và làm việc với Đoàn công tác của nhà trường. Đoàn cán bộ của Trường Đại học Hùng Vương do PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu cũng là đoàn khách nước ngoài đầu tiên đến thăm và ký kết hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ Busan tại cơ sở mới. Tại buổi làm việc, PGS.TS. Cao Văn bày tỏ mong muốn có nhiều cơ hội hợp tác cụ thể, thiết thực về các lĩnh vực giáo dục và đào tạo với Trường Đại học Ngoại ngữ Busan.

Ông Chung Hae Lin – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Busan cũng giới thiệu với nhà trường cơ sở vật chất, cơ cấu các khoa, phân viện, tính ưu việt của hệ thống đào tạo Bufs và các chương trình hợp tác quốc tế (chương trình liên kết đào tạo 2+2, 3+1, chương trình trải nghiệm văn hóa dành cho sinh viên nước ngoài…) của Trường Đại học Ngoại ngữ Busan. Hai bên đã cùng nhau trao đổi về các vấn đề liên quan đến chương trình đào tạo cử nhân 2+2 và tiến hành ký kết các biên bản hợp tác trong đó có Bản thỏa thuận hợp tác đào tạo cử nhân do PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương và ông Chung Hae Lin – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Busan ký; phụ lục hiệp định liên kết đào tạo cử nhân giữa hai trường do TS. Nguyễn Tài Năng – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế - Trường ĐH Hùng Vương và ông Byeon Ki Chan – Trưởng phòng Đối ngoại và Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Ngoại ngữ Busan ký kết. Sau đó, Đoàn công tác Trường Đại học Hùng Vương đã thăm quan hệ thống cơ sở vật chất mới, hiện đại của trường như thư viện, kí túc xá, lớp học...

Chuyến công tác của đoàn cán bộ Trường Đại học Hùng Vương diễn ra thuận lợi, tốt đẹp, hứa hẹn mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai bên. Có thể nói qua chuyến thăm và làm việc lần này, Trường Đại học Hùng Vương đã thiết lập và mở rộng được mối quan hệ hợp tác mới về đào tạo đại học, nghiên cứu khoa học với Trường Đại học Ngoại ngữ Busan nói riêng và các trường đại học Hàn Quốc nói chung.

Dưới đây là một vài hình ảnh của chuyến công tác:

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương và ông Chung Hae Lin – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Busan ký kết Bản thỏa thuận hợp tác đào tạo cử nhân

TS. Nguyễn Tài Năng – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Quan hệ quốc tế - Trường ĐH Hùng Vương và ông Byeon Ki Chan – Trưởng phòng Đối ngoại và Hợp tác quốc tế - Trường Đại học Ngoại ngữ Busan ký kết phụ lục hiệp định liên kết đào tạo cử nhân giữa hai trường

Toàn cảnh Hội nghị

Đoàn công tác Trường Đại học Hùng Vương thăm quan hệ thống cơ sở vật chất mới, hiện đại của Trường Đại học Ngoại ngữ Busan, Hàn Quốc