09:32, Thứ Ba, 19/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường ĐH Hùng Vương ký kết hợp tác với Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học CamBridge (Vương quốc Anh)

Thứ sáu, 18/12/2020, 15:59

Vừa qua, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức chương trình ký kết hợp tác với Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học CamBridge (Vương quốc Anh) nhằm triển khai các nội dung hợp tác trong lĩnh vực khảo thí ngoại ngữ; công nhận Chứng chỉ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế và trao Giấy chứng nhận Trung tâm đào tạo chính thức của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học CamBridge tại Trường Đại học Hùng Vương.

Toàn cảnh buổi ký kết.

Dự buổi ký kết và trao giấy chứng nhận, về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng Lãnh đạo các đơn vi: Phòng Đào tạo; Phòng Hợp tác quốc tế; Phòng CTCT&HSSV; Văn phòng; Khoa Ngoại ngữ; Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học; Trung tâm HTĐT, TT&HTSV; Trung tâm Đảm bảo chất lượng.

Về phía Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học CamBridge có bà Lưu Minh Hiền - Giám đốc Quốc gia Việt Nam, Lào, Campuchia; ông Phùng Văn Trung - Giám đốc Trung tâm Khảo thí ủy quyền Cambridge, cùng các các thành viên trong Hội đồng.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết và trao biên bản ghi nhớ hợp tác.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, hai bên đã thống nhất thỏa thuận hợp tác với nhiều nội dung quan trọng:

(i) Công nhận các chứng chỉ quốc tế Tiếng Anh Cambridge trong quá trình đào tạo, công nhận tốt nghiệp (chuẩn đầu ra) của các trình độ Đại học, Thạc sĩ theo Quy định về yêu cầu đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ đối với học viên, sinh viên của Trường Đại học Hùng Vương.

(ii) Hợp tác trong đào tạo, trở thành địa điểm khảo thí cho các chứng chỉ Cambridge: Chứng chỉ YLE (Pre A1 Starters, A1 Movers, A2 Flyers cho học sinh Tiểu học); Chứng chỉ Tiếng Anh A2 Key, B1 Preliminary, B2 First, C1 Advanced và TKT.

(iii) Phối hợp xác minh các Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được nộp đến Trường Đại học Hùng Vương.

(iv) Hợp tác bồi dưỡng nâng cao năng lực ngôn ngữ và chuyên môn sư phạm cho đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Anh và các môn học bằng tiếng Anh (tiếng Anh chuyên ngành).

(v) Hợp tác chuẩn hóa chương trình đào tạo và đổi mới công tác, kiểm tra, đánh giá đối với môn tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Lãnh đạo Trung tâm Khảo thí ủy quyền Cambridge trao giấy chứng nhận Trung tâm đào tạo chính thức
của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh
Đại học CamBridge cho Trường Đại học Hùng vương.

Các đại biểu tặng hoa và chụp hình lưu niệm.

Trong bối cảnh xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế diễn ra sâu rộng hiện nay, yêu cầu về năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là trình độ tiếng Anh là rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi cá nhân. Việc Trường Đại học Hùng Vương và Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học CamBridge (Vương quốc Anh) ký kết chương trình hợp tác trong đào tạo chuẩn hóa trình độ tiếng Anh là hướng đi đúng đắn, có tính chiến lược quan trọng, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo ngoại ngữ cho đội ngũ nhân lực tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc nói chung./.

Phòng CTCT&HSSV