05:18, Thứ Năm, 02/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Tổng kết công tác thực tập năm học 2013 – 2014

Thứ ba, 20/05/2014, 16:14

Thực hiện nghị quyết của Đảng ủy nhà trường về đổi mới công tác thực tập, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu xã hội và nhằm tổng kết công tác thực tập trong năm học 2013 - 2014, ngày 14/5/2014, tại cở sở thị xã Phú Thọ và ngày 16/5/2014, tại cơ sở Việt Trì, nhà trường đã tổ chức tổng kết Sư phạm 1 các lớp K9 ĐHSP và K10 CĐSP, tổng kết thực tập Sư phạm 2 các lớp K8 ĐHSP và K9 CĐSP và tổng kết thực tập 2 các lớp ngoài Sư phạm (SP).

Dự buổi tổng kết có PGS.TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng, ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng, dại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Ban chỉ đạo thực tập cấp trường, cấp khoa, trưởng đoàn thực tập và các em sinh viên tham gia thực tập.

Thực tập là những học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo. Học phần này có vai trò quan trọng trong việc hình thành năng lực nghề nghiệp của sinh viên (SV). Năm học 2013 – 2014, Trường Đại học Hùng Vương tiếp tục triển khai thực tập 1 và thực tập 2 cho SV K8, K9. Trong đó tổng số sinh viên thực tập sư phạm 1 là 818 SV, chia làm 34 đoàn; tổng số sinh viên thực tập sư phạm 2 là 731 SV, chia làm 34 đoàn; tổng số sinh viên thực tập 2 các lớp ngoài SP là 535, chia làm 132 đoàn.

Nhìn chung, các đoàn đều thực hiện đúng kế hoạch và có kết quả thực tập tốt. Trong đó, thực tập SP 1 có 817 SV giỏi (đạt 99,87%), thực tập SP 2 có 727 SV giỏi (đạt 99,6%), thực tập ngoài SP có các lớp K8 ĐH Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh, Việt Nam học, Chăn nuôi thú y, K9 CĐ Hội họa 100% SV đạt loại giỏi…

Kết quả này thể hiện sự quan tâm của nhà trường, của các phòng chức năng, các Khoa trong việc chỉ đạo thực tập của sinh viên đồng thời đây cũng là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực, quyết tâm và sự chủ động của SV trong quá trình thực tập. Nhân dịp này, PGS.TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao giấy khen cho các sinh viên đạt thành tích cao tại Hội giảng cấp trường.

Cũng tại lễ tổng kết thực tập, SV các đoàn thực tập đã đóng góp nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận về việc đổi mới hình thức thực tập; cách thức đánh giá kết quả; sự kết nối và phối hợp giữa các giảng viên, sinh viên với các cơ sở thực tập để góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng của công tác thực tập trong những năm học tiếp theo.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi lễ:

ThS. Vũ Kim Tường – Phó Trưởng phòng Đào tạo tổng kết công tác thực tập sư phạm năm 2013-2014

PGS.TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho các sinh viên đạt thành tích cao tại Hội giảng

Đại diện sinh viên góp ý trực tiếp

Toàn cảnh lễ tổng kết