10:43, Thứ Ba, 14/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng & An ninh và khai giảng khóa đào tạo quốc phòng – an ninh tập trung

Thứ tư, 26/08/2015, 17:34

Ngày 26/8/2015, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng & An ninh và khai giảng khóa đào tạo quốc phòng – an ninh (QP-AN) tập trung. Buổi Lễ trân trọng được đón tiếp đ/c Hà Kế San – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Thiếu tướng Nguyễn Thái Bình – Phó Tham mưu trưởng, Bộ tham mưu Quân khu 2; Đại tá Hoàng Văn Tòng – Phó Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo; đại diện Cục Dân quân tự vệ, cơ quan thường trực Hội đồng giáo dục QP-AN Trung ương; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Trung tâm Giáo dục QP Thái Nguyên, Trường Đại học Thái Nguyên, Trung tâm Giáo dục QP Hà Nội 2, Trường ĐHSP Hà Nội 2, lãnh đạo các trường ĐH, CĐ khu vực Trung Bắc.... Về phía Nhà Trường có sự tham dự của PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo trường, nguyên lãnh đạo trường và đại điện lãnh đạo các Phòng, Khoa cùng các giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Xuất phát từ nhiệm vụ đào tạo của nhà trường, được Bộ Quốc Phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ thẩm định đồng ý và được sự giúp đỡ của Quân khu 2, Trung tâm Giáo dục QP&AN của Trường Đại học Hùng Vương đã được thành lập theo Quyết định số 1550/QĐ-UBND ngày 09/7/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ. Tại buổi lễ, đ/c Hà Kế San – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã trao Quyết định thành lập Trung tâm cho nhà trường đồng thời tặng hoa chúc mừng và động viên các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trung tâm. Theo đó Trung tâm Giáo dục QP&AN Trường Đại học Hùng Vương được thành lập với nhiệm vụ giảng dạy, đánh giá kết quả học tập môn học GDQP-AN cho học sinh, sinh viên ĐH, CĐ từ năm học 2015 - 2016.

Trung tâm Giáo dục QP&AN Trường Đại học Hùng Vương được xây dựng nằm trong khuôn viên Trường với diện tích đất được quy hoạch cùng bãi tập, thao trường đáp ứng tốt cho cả việc học lý thuyết trên giảng đường cũng như ngoài thao trường cho Sinh viên. Bên cạnh đó Trung tâm còn trang bị đầy đủ các tài liệu giảng dạy, thiết bị, mô hình vũ khí, máy bắn tập, thiết bị khác cho Sinh viên. Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Trung tâm Giáo dục QP&AN Trường Đại học Hùng Vương đã báo cáo với các đồng chí đại biểu quá trình thành lập cũng như phương hướng nhiệm vụ của Trung tâm, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ sau: nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, đẩy mạnh đổi mới công tác giảng dạu, đẩy mạnh xây dựng cơ sở vật chất, tăng cường nghiên cứu khoa học kĩ thuật quân sự, tăng cường giao lưu, học hỏi các trung tâm GDQP khác trong cả nước…

Cũng tại buổi lễ, nhân dịp khai giảng khóa đào tạo QP-AN tập trung, đại diện giảng viên và sinh viên đã phát biểu cảm tưởng và quán triệt sâu sắc các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ về công tác giáo dục quốc phòng, sự chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ, của Đảng ủy, lãnh đạo trường trong việc dạy – học, góp phần từng bước xây dựng Trung tâm Giáo dục QP&AN Trường Đại học Hùng Vương phát triển.

Có thể nói Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm Giáo dục QP&AN và khai giảng khóa đào tạo QP-AN tập trung của Trường Đại học Hùng Vương đã được tổ chức thành công trước thềm năm học mới 2015-2016 hứa hẹn một năm học gặt hái được nhiều thành tích cao của thầy và trò Trung tâm Giáo dục QP&AN nói riêng và của Trường Đại học Hùng Vương nói chung.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi lễ:

Đ/c Hà Kế San – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ trao Quyết định thành lập Trung tâm Giáo dục QP&AN Trường Đại học Hùng Vương và tặng hoa chúc mừng cho nhà trường

Đại diện lãnh đạo và giảng viên Trung tâm phát biểu tại buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ban ngành trung ương đi thăm cơ sở vật chất và….

…thăm thao trường học chiến thuật của nhà trường của Trung tâm Giáo dục QP&AN