10:55, Thứ Hai, 06/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức hội thi Cán bộ, giảng viên tài năng – thanh lịch năm 2015 chào mừng năm học mới 2015-2016 và kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ sáu, 16/10/2015, 18:03

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng năm học mới, tối ngày 15/10/2015, Công đoàn Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức hội thi Cán bộ, giảng viên tài năng – thanh lịch năm 2015 dành cho toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức công tác trong trường. Dự  và chỉ đạo Hội thi, về phía đại biểu khách mời có đ/c Nguyễn Thị Hồng Lâm – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Phú Thọ, đ/c Trần Thị Tăng – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường và ThS. Hoàng Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường, các thầy cô lãnh đạo trường, lãnh đạo các khoa, đơn vị và sự tham gia cổ vũ nhiệt tình của toàn thể cán bộ, giảng viên và đông đảo sinh viên nhà trường.

Hội thi là một hoạt động thú vị, bổ ích, tạo điều kiện cho các cán bộ, giảng viên trong nhà trường bộc lộ nét đẹp thanh lịch và nhiều tài năng khác ngoài những giờ lên lớp hay công tác. Tuy mới lần đầu tổ chức song cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các khoa, các phòng ban và trung tâm cũng như thu hút được sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo học sinh, sinh viên toàn trường.

Sau phần tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đội thi, hội thi diễn ra sôi nổi với 3 phần: 1 - Phần thi trang phục tự chọn, 2 - Phần thi tài năng, 3 -  Phần thi hiểu biết, trả lời câu hỏi. Trong phần thi đầu tiên, cả 12 đội thi đều lựa chọn cho mình nhiều trang phục đẹp mắt. Bên cạnh áo dài truyền thống, các cán bộ giảng viên còn thể hiện trang phục công sở, trang phục biểu diễn, dạ hội với một phong cách trình diễn đầy tự tin, trẻ trung, gây ấn tượng với khán giả. Song, được chờ đón nhiều nhất vẫn là phần thi thứ 2: thi tài năng. Các thầy cô ngày thường trên bục giảng giờ đây hóa thân thành người chiến sĩ đảo xa, thành những diễn viên, ca sĩ, họa sĩ chuyên nghiệp. Hội thi đã tập hợp nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với nội dung hướng về Bác Hồ kính yêu, về trường lớp, về biển đảo quê hương, về văn hóa cội nguồn Đất Tổ, với nhiều hình thức phong phú như múa hát, đóng kịch, hát chèo, múa võ thuật, vẽ.... Phần 3 của cuộc thi đòi hỏi các đội thi thể hiện sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực: truyền thống ngành giáo dục, kiến thức xã hội, văn hóa, tiếng anh… Phần thi diễn ra sôi nổi, hầu hết các đội thi đều ghi điểm ở tất cả các câu hỏi, nâng cao điểm số nhanh chóng.

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao 03 Giải nhất cho 03 đội: Khoa Nghệ thuật, Khoa Thể dục thể thao, Khối Các trung tâm; giải nhì thuộc về Khoa Toán Công nghệ, Khoa Giáo dục Tiểu học & Mầm non và giải ba thuộc về 07 đội còn lại. Ngoài ra Ban Tổ chức đã trao 02 giải phụ: giải thí sinh nhiều tuổi nhất biểu diễn xuất sắc thuộc về cô Quách Bình Thọ - Khoa KHXH&NV và giải biểu diễn ấn tượng nhất thuộc về thầy Lương Công Tuyên – Khoa Nghệ thuật.

Hội thi Cán bộ, giảng viên tài năng thanh lịch năm 2015 nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng năm học 2015-2016. Trước đó, ngày 14/10/2015, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức chương trình chào mừng năm học 2015-2016 tại cơ sở thị xã Phú Thọ. Dự chương trình, đ/c Lê Kim Khánh – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phú Thọ đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tân sinh viên thủ khoa các khối trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2015. Cũng trong chương trình này, các giảng viên và sinh viên nhà trường đã trình diễn nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi mái trường, thầy cô, bạn bè… Các tiết mục đều được tập luyện, dàn dựng công phu, hoành tráng, đẹp mắt đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh nhà trường và khí thế thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 của thầy trò Trường Đại học Hùng Vương.

Đồng chí Lê Kim Khánh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phú Thọ tặng hoa nhà trường nhân dịp chào mừng năm học mới 2015-2016

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho sinh viên thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2015

Tân sinh viên Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt cho sinh viên nhà trường phát biểu cảm tưởng và tặng hoa nhà trường

PGS.TS. Cao Văn - Hiệu trưởng và lãnh đạo trường  tặng hoa các nữ lãnh đạo đ/c Nguyễn Thị Hồng Lâm, đ/c Trần Thị Tăng, đ/cHoàng Thị Thuận và đ/c Dương Thị Bích Liên nhân kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10