20:52, Thứ Bảy, 27/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức thành công Hội thi tiếng Việt và giao lưu văn hóa Việt – Lào – Trung Quốc

Thứ sáu, 12/08/2016, 20:55

Ngày 11/8/2016, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội thi tiếng Việt và giao lưu văn hóa
Việt  – Lào  – Trung Quốc
cho sinh viên Lào, Trung Quốc đang học tại trường. Tham dự Hội thi, về phía đại biểu có ông Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ, đồng chí Nguyễn Việt Trung – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Phú Thọ, ông Đặng Văn Vũ – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Trung tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Đình Kỳ - Quyền Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Lào tỉnh Phú Thọ và các đồng chí lãnh đạo trong Hội; về phía Trường Đại học Hùng Vương có PGS. TS Cao Văn - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng, ban, và đông đảo sinh viên hai Khoa KHXH&NV và Khoa Ngoại ngữ của nhà trường.

Hội thi tiếng Việt và giao lưu văn hóa Việt  – Lào  – Trung Quốc được tổ chức nhằm giúp sinh viên nước ngoài rèn luyện, nâng cao năng lực tiếng Việt cho sinh viên nước ngoài đồng thời tăng cường hiểu biết về văn hóa, con người Việt Nam, Lào, Trung Quốc, qua đó gắn kết mối quan hệ giao lưu giữa sinh viên các nước và nâng cao hơn nữa chất lượng dạy tiếng Việt cho sinh viên nước ngoài của trường.

Tham gia Hội thi có 04 đội trong đó có 02 đội của lưu học sinh Lào: Phong Sa Lỳ và Luông Nậm Thà; 02 đội của sinh viên Học viện Hồng Hà là Trường Giang và Hồng Hà. Mỗi đội phải trải qua 4 phần thi gồm: màn chào hỏi và tự giới thiệu; phần thi nghe viết tiếng Việt, phần thi đoán ý đồng đội và phần thi tài năng. Qua các phần thi cho thấy, chỉ sau một năm học tiếng Việt tại Trường Đại học Hùng Vương, sinh viên nước ngoài đều thể hiện khả năng tiếng Việt tốt và hiểu biết sâu sắc về văn hóa Việt Nam. Nổi bật là phần thi năng khiếu, các tiết mục thể hiện sự dàn dựng công phu, đầu tư sâu sắc về chất lượng nghệ thuật và nội dung, thể hiện được bản sắc văn hóa các nước Việt Nam – Trung Quốc – Lào. Hội thi đã tạo ra sân chơi trí tuệ, ý nghĩa và thiết thực dành cho sinh viên Lào, Trung Quốc đang học tại trường góp phần xóa đi rào cản về ngôn ngữ, tạo cơ hội cho các em được mở rộng môi trường giao tiếp và tư duy bằng tiếng Việt.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội Phong Sa Lỳ, giải nhì thuộc về đội Hồng Hà và hai đội Luông Nậm Thà, Trường Giang đồng giải ba. Nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường đã trao chứng chỉ tiếng Việt, giấy khen cho các lưu học sinh Lào và sinh viên Trung Quốc bởi những thành tích học tập, hoạt động tập thể xuất sắc trong năm học 2015-2016.

Dưới đây là một vài hình ảnh của Hội thi:

PGS.TS. Cao Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Đỗ Tùng – Phó Bí thư,
Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường và nhà giáo Nguyễn Thành Trung – Phó Hiệu trưởng trao chứng chỉ tiếng Việt cho sinh viên Trung Quốc và lưu học sinh Lào

Đại diện lưu học sinh Lào và sinh viên Học viện Hồng Hà phát biểu cảm tưởng sau một năm học
tiếng Việt tại Trường Đại học Hùng Vương

Phần thi chào hỏi của các đội

Phần thi nghe - viết tiếng Việt

Phần thi đoán ý đồng đội

Phần thi năng khiếu của Đội Phong Sa Lỳ - được giải nhất

Phần thi tài năng của đội Hồng Hà được giải nhì

Phần thi tài năng của đội Trường Giang đạt giải ba

Phần thi tài năng của đội Luông Nậm Thà đạt giải ba