07:09, Thứ Sáu, 19/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đoàn Đại biểu Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ nhất năm 2020 dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng

Thứ tư, 11/11/2020, 10:59

Mở đầu cho các hoạt động của Hội thi giảng viên giỏi NVSP toàn quốc lần thứ nhất tổ chức tại Trường Đại học Hùng Vương, sáng nay, ngày 11/11/2020, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt đền Hùng, Đoàn Đại biểu Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ nhất do đồng chí Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục làm trưởng đoàn, cùng đi có đồng chí Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Hùng Vương, các đồng chí đại diện cho 24 đoàn là các trường ĐH, CĐ, Học viện ba miền Bắc, Trung, Nam và các thành viên Ban tổ chức Hội thi.

Đoàn đại biểu Hội thi giảng viên giỏi NVSP toàn quốc lần thứ nhất
 dâng hương tại đền Hùng.

Tại điện Kính Thiên trên núi Nghĩa Lĩnh, đoàn đã thành kính dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng đã có công dựng nước. Đồng chí Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục đại diện toàn đoàn đã báo cáo với anh linh tiên tổ về công tác tổ chức Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ nhất tại Trường Đại học Hùng Vương.

Đ/c Phạm Tuấn Anh - Phó Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục
đại diện toàn đoàn báo cáo với Vua Hùng về công tác tổ chức Hội thi.

Đại diện Ban Tổ chức Hội thi và các đại biểu lãnh đạo các trường tham dự
dâng hương tại đền Thượng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh.

Đến thời điểm này, Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ nhất đảm bảo đúng thời gian theo kế hoạch và việc chuẩn bị cho lễ khai mạc, chương trình hội thi, tổng kết bế mạc,… đã được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, tạo không khí thi đua phấn khởi cho toàn thể cán bộ, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng, học viện trong toàn quốc. Tham dự Hội thi Giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc năm nay, có 30 đội thi đến từ 24 trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ khắp các vùng miền trên cả nước.

Các đại biểu tham dự Hội thi dâng hương tưởng nhớ công ơn các Vua Hùng
 với sự nghiệp dựng nước của dân tộc.

Trước anh linh Tổ tiên, các Đại biểu về dự Hội thi giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ nhất hứa: Tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, ra sức rèn luyện, nâng cao trí tuệ, năng lực công tác để đảm nhiệm trọng trách được giao, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước và giữ nước của cha ông, nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết, đóng góp công sức và trí tuệ để xây dựng đất nước ngày càng phát triển, góp phần xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam vững mạnh, hùng cường.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Lễ dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử đền Hùng là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp các đoàn về tham gia Hội thi có dịp hiểu hơn về lịch sử của mảnh đất cội nguồn dân tộc, nghe về sự tích 18 đời Vua Hùng - những bậc minh Vương đã có công dựng nước, sự tích bánh chưng bánh giầy và truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Lễ Khai mạc Hội thi sẽ diễn ra cùng ngày vào lúc 13h30 tại Hội trường Trung tâm, Trường Đại học Hùng Vương.

Tin bài: Ngọc Hùng (Phòng CTCT&HSSV)