22:34, Thứ Ba, 16/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tổ chức tiễn chân Đoàn sinh viên đi thực tập tại Israel (đợt tháng 9 năm 2022)

Thứ ba, 13/09/2022, 09:00

Trong nhiều năm qua, Trường Đại học Hùng Vương đặc biệt coi trọng hoạt động mở rộng hợp tác quốc tế, thường xuyên tổ chức các chương trình trao đổi, đưa sinh viên đi thực tập, du học ở nước ngoài, nhằm mở ra những cơ hội phát triển giúp sinh viên được khám phá những chân trời tri thức mới.

Sáng nay, ngày 13/9/2022 Trường Đại học Hùng Vương tổ chức tiễn chân Đoàn sinh viên của Khoa Nông - Lâm - Ngư tham gia chương trình thực tập sinh tại Israel (đợt tháng 9 năm 2022).

Lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế và Lãnh đạo Khoa Nông – Lâm – Ngư
tiễn chân các sinh viên trước khi lên đường

Với phương châm đào tạo “thực học - thực hành - thực nghiệp” theo định hướng ứng dụng cùng chương trình đào tạo linh hoạt, ngay trong quá trình học tập tại trường, sinh viên năm thứ 3, thứ 4 ở các chuyên ngành đã được đi thực tập, rèn nghề tại nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nga, Israel…. Nhiều năm gần đây, Nhà trường liên tục tổ chức Chương trình thực tập sinh tại Israel (một đất nước có nền nông nghiệp hiện đại) dành cho sinh viên Khoa Nông – Lâm – Ngư nhằm giúp sinh viên nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và trình độ tổ chức, quản lý sản xuất nông nghiệp theo mô hình tiên tiến, hiện đại có thể áp dụng tốt vào thực tiễn nghề nghiệp sau khi ra trường đồng thời 1 đợt đi thực tập sinh viên còn có thu nhập bình quân 150 - 200 triệu/11 tháng.

Đại diện Phòng Hợp tác quốc tế và Khoa Nông – Lâm – Ngư chụp ảnh
với các sinh viên tại sân bay

Có thể khẳng định rằng, việc được thực tập tại các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc … và tại Israel sẽ giúp sinh viên Nhà trường tích lũy nhiều kiến thức quý báu, nâng cao trình độ ngoại ngữ, rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiện đại từng bước hòa nhập sự phát triển tiến bộ của công dân toàn cầu,...  Hoạt động này cũng cho thấy sự quan tâm của Trường Đại học Hùng Vương đối với công tác thực hành, thực tập, rèn nghề, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của Phú Thọ và các tỉnh khu vực./

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV