20:15, Thứ Năm, 02/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Chung khảo Cuộc thi “Ý tưởng NCKH sinh viên” Trường Đại học Hùng Vương năm học 2022 - 2023 thành công tốt đẹp

Thứ năm, 01/12/2022, 20:11

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) năm học 2022 - 2023, nhằm khơi dậy niềm đam mê và hứng thú nghiên cứu khoa học của sinh viên. Hôm nay, ngày 01/12/2022, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức vòng chung khảo cuộc thi “Ý tưởng NCKH sinh viên” năm học 2022 - 2023.

Toàn cảnh cuộc thi

TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại cuộc thi

Dự vòng chung kết cuộc thi có TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên, đại diện các nhóm nghiên cứu và đông đảo sinh viên quan tâm.

Các thí sinh trình bày phần thi của mình tại cuộc thi

Cuộc thi “Ý tưởng NCKH sinh viên” năm 2022 được Phòng KH&CN phối hợp với Đoàn thanh niên Nhà trường phát động và triển khai sâu rộng đến sinh viên các Khoa, các Liên chi đoàn và đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của đông đảo sinh viên. Cuộc thi “Ý tưởng NCKH sinh viên” năm 2022 được triển khai qua 2 vòng, tại vòng sơ khảo, từ 85 hồ sơ ý tưởng tham dự, Hội đồng giám khảo đã thẩm định, sơ loại và lựa chọn ra 20 ý tưởng nghiên cứu và 04 poster xuất sắc được bình chọn trên trang Fanpage của Đoàn Thanh niên để vào tham dự vòng chung kết.

Tại vòng chung kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba, 08 giải Khuyến khích cho các ý tưởng NCKH và 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba phần thi poster được bình chọn nhiều nhất.

TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường trao 02 giải Nhất cho nhóm nghiên cứu

Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trao 04 giải Nhì…

06 giải Ba….

…và 08 giải Khuyến khích cho các nhóm sinh viên

Bí thư Đoàn trường Trần Thành Vinh trao giải poster được bình chọn nhiều nhất

Lãnh đạo trường, các thầy cô chụp ảnh lưu niệm với các nhóm sinh viên tham gia cuộc thi

Cuộc thi “Ý tưởng NCKH sinh viên” năm học 2022 - 2023 không chỉ tạo ra một sân chơi bổ ích có tính chuyên môn sâu mà còn góp phần phát huy tính sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, đồng thời lựa chọn các ý tưởng tốt để đầu tư, tạo ra các sản phẩm khoa học mang tính ứng dụng cao.

Cuộc thi cũng là dịp để sinh viên Nhà trường giao lưu, học hỏi, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học cũng như rèn luyện các kĩ năng nghề nghiệp./.

Tin bài: Phòng CTCT&HSSV

Video: https://www.hvu.edu.vn/tin-tuc/tin-tuc-chung/1669948343-truong-dai-hoc-hung-vuong-to-chuc-vong-chung-khao-cuoc-thi-y-tuong-va-duyet-thuyet-minh-de-tai-nckh-sinh-vien-nam-hoc-2022-2023.hvu