17:01, Thứ Tư, 19/06/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Hành trình về nguồn “Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng” tại Khu DTLS Quốc gia Đền Hùng (của SV các Trường CĐ: CN Thực phẩm, Nghề PT, Kỹ thuật &CN Hà Giang đang học tập GD QP&AN tại Trường ĐH Hùng Vương)

Chủ nhật, 11/12/2022, 17:31

Phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và gắn giữa đào tạo lý thuyết với thực hành thực tế, sáng nay, ngày 11/12/2022, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hành trình về với cội nguồn dân tộc “Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng” tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng cho gần 400 sinh viên các Trường CĐ: Nghề PT, CNTP, Kỹ thuật &CN Hà Giang đang học tập bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh tại Trường Đại học Hùng Vương. Đây là chương trình ngoại khóa đầy ý nghĩa mà HVU mang đến cho các bạn sinh viên khi về học quân sự và trải nghiệm tại miền Đất Tổ.

Vượt qua hơn 1200 bậc đá cổ kính đưa các bạn sinh viên lần lượt đến với Đền Hạ, Đền Trung, Đền Thượng, Đền Giếng. Trong không khí trang nghiêm trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, trước anh linh các Vua Hùng, đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên các trường đã dâng hương tưởng nhớ công lao to lớn của các Vua Hùng trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Đồng thời, các cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia khóa quân sự quốc phòng và trải nghiệm xin hứa tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, ra sức rèn luyện, nâng cao trí tuệ, năng lực công tác để đảm nhiệm trọng trách được giao, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp dựng nước, giữ nước của cha ông, nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết, đóng góp công sức và trí tuệ để xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Những khoảnh khắc ảnh ấn tượng trong hành trình về với cội nguồn dân tộc Việt Nam của các bạn sinh viên:

Tin bài: Phòng CTCT&HSSV

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN