Thứ Năm, 26/11/2015 | Các tin mới:
RSS | Tìm kiếm

Hội thảo Đề tài nghiên cứu Khoa học cấp Tỉnh

Gửi vào: 16:05 07/11/2011

Ngày 21/10/2011, tại Hội trường 21 Trường Đại học Hùng Vương (cơ sở 2 – TX. Phú Thọ) đã tổ chức Hội thảo Đề tài nghiên cứu Khoa học cấp tỉnh Phú Thọ “Tiềm năng nguồn phụ phẩm nông nghiệp và ứng dụng thực tiễn trong chăn nuôi bò thịt tại tỉnh Phú Thọ” do NGƯT.PGS.TS. Cao Văn làm chủ nhiệm đề tài.

Đến dự Hội thảo có ông Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, các cán bộ thuộc Liên hiệp Hội, lãnh đạo nhà trường, đại diện phòng QLKH&QHQT, Khoa Nông Lâm Ngư, Trung tâm Hợp tác đào tạo, các thành viên trong nhóm đề tài và các đại biểu.

 

ThS. Nguyễn Quang Tiến - Trưởng phòng QLKH&QHQT khai mạc Hội thảo

 

 
PGS.TS. Phùng Quốc Việt – Phó Hiệu trưởng thay mặt Lãnh đạo Nhà trường phát biểu ý kiến.

 


NGƯT.PGS.TS. Cao Văn, Chủ nhiệm đề tài báo cáo đề dẫn Hội thảo.

 

ThS. Nguyễn Ngọc Minh Tuấn trình bày tham luận
“Tiềm năng nguồn phụ phẩm nông nghiệp và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật chế biến,
bảo quản phụ phẩm nông nghiệp làm thức ăn nuôi bò tại Phú Thọ”

 


KS. Đặng Hoàng Lâm trình bày tham luận
“Một số phương pháp bảo quản và chế biến rơm làm nâng cao giá trị dinh dưỡng
ứng dụng trong chăn nuôi bò thịt tại huyện Tân Sơn – Phú Thọ”

 

 

ThS. Trịnh Thị Quý trình bày tham luận
“Một số phương pháp bảo quản và chế biến thân cây ngô sau thu hoạch làm nâng cao giá trị
dinh dưỡng ứng dụng trong chăn nuôi bò thịt tại huyện Thanh Ba – Phú Thọ”.

 

 

Sau khi nghe các báo cáo, đại diện các đại biểu tham dự Hội thảo, ông Hoàng Văn Tuyển – Chủ tịch Liên hiệp Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ đã đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài, đề tài có ý nghĩa thực tiễn lớn phù hợp với chương trình phát triển trọng điểm của tỉnh trong đó có chương trình chăn nuôi bò thịt.

 


          Các đại biểu cùng với nhóm thực hiện đề tài thăm quan thực tế mô hình bảo quản và chế biến phụ phẩm nông nghiệp trong chăn nuôi bò thịt hiệu quả tại huyện Tân Sơn, Phú Thọ.

 

 


           Rơm ủ có hàm lượng chất đạm cao hơn 2 lần so với rơm không chế biến. Bò ăn rơm ủ kết hợp với chăn thả, bò không bị gầy yếu, chi phí chế biến rơm ít, hiệu quả lại cao, bò sẽ cày kéo khoẻ, sinh sản tốt.

 

Buổi hooijt hảo đã diễn ra thành công tốt đẹp. Qua quá trình thảo luận, đóng góp ý kiến của đại biểu hội thảo đã giúp cho nhóm thực hiện đề tài nhận được những thông tin đóng góp xây dựng quý báu, có thêm cơ sở đánh giá toàn diện các nội dung liên quan đến việc nghiên cứu đề tài, tiếp tục bổ sung và hoàn thiện đề tài trong thời gian tới.

 

Phòng CTCT&HSSV