21:58, Thứ Năm, 18/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sinh viên ngành Văn hóa – Du lịch đạt giải cao tại vòng chung khảo cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch tại điểm tỉnh Phú Thọ năm 2019

Thứ năm, 31/10/2019, 16:20

Nhằm đánh giá thực trạng trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại điểm, từ đó có các giải pháp đào tạo, bồi dưỡng, khuyến khích phát triển đội ngũ thuyết minh, hướng dẫn du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh,ngày 30/10/2019, tại Khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức vòng chung khảo cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch tại điểm tỉnh Phú Thọ năm 2019.

Cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch tại điểm tỉnh Phú Thọ năm 2019 thu hút 54 thí sinh tham gia đến từ các đơn vị, doanh nghiệp, trường học là những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực và hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Sau vòng sơ khảo, có 15 thí sinh lọt vào còng chung khảo, Trường Đại học Hùng Vương có 02 sinh viên đang theo học chuyên ngành Văn hóa – Du lịch lọt vào vòng chung khảo cuộc thi.

Phần thi Tài năng của các thí sinh Trường Đại học Hùng Vương

Trong vòng thi chung khảo, các thí sinh phải trải qua các phần thi: Trắc nghiệm kiến thức, thuyết minh tuyến điểm, ứng xử tình huống, trả lời các câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra và thi năng khiếu. Nội dung các bài thi về các tuyến điểm, danh lam, thắng cảnh, di tích nổi tiếng của tỉnh Phú Thọ và các địa phương trong toàn quốc.

Thí sinh Nguyễn Thị Như Quỳnh và Nguyễn Đăng Đạt với phần thi Xử lý tình huống

Thí sinh Nguyễn Thị Như Quỳnh – K15 ĐH Hướng dẫn viên Du lịch (hàng trước, thứ 2 từ phải sang) đạt giải thí sinh có phần trình diễn Tài năng xuất sắc nhất

Thí sinh Nguyễn Đăng Đạt – K15 ĐH Quản trị DVDL&LH (hàng trước, thứ 3 từ phải sang) đạt giải Ba tại vòng chung khảo cuộc thi

Sau hai vòng thi sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức đã chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất để trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba, 5 giải triển vọng và 4 giải theo chuyên đề. Đoàn dự thi Trường Đại học Hùng Vương giành 01 giải Ba thuộc về sinh viên Nguyễn Đăng Đạt – K15 ĐH Quản Trị DVDL&LH và sinh viên Nguyễn Thị Như Quỳnh – K15 ĐH Hướng dẫn viên Du lịch đạt giải thí sinh có phần trình diễn Tài năng xuất sắc nhất.

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức tạo hiệu ứng tích cực trong các cơ quan, đơn vị đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch. Các thí sinh tham gia cuộc thi sẽ trở thành những nhân tố nòng cốt để đào tạo nguồn nhân lực du lịch về hướng dẫn viên du lịch tại các điểm du lịch trong tỉnh, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, nâng cao lòng tự hào về truyền thống văn hóa, lịch sử cội nguồn dân tộc, quảng bá rộng rãi về văn hóa vùng đất Tổ đến với du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, đây là dịp để các sinh viên ngành Văn hóa – Du lịch Trường Đại học Hùng Vương có cơ hội giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công việc sau tốt nghiệp ra trường.

Phòng CTCT&HSSV