14:29, Thứ Ba, 23/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Dự án kinh doanh ẨM THỰC LÀO trên địa bàn thành phố Việt Trì đạt giải Nhất cuộc thi "Ý tưởng sinh viên” năm 2020 trở thành mô hình khởi nghiệp tiêu biểu và đi vào hiện thực hóa

Thứ sáu, 29/01/2021, 10:50

Nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo, khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy, sáng tạo của sinh viên, trong những năm qua, Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức nhiều hoạt động để thúc đẩy sinh viên Sáng tạo - Nghiên cứu - Khởi nghiệp và trao nhiều giải thưởng có ý nghĩa.

Với thành tích đạt giải Nhất cuộc thi "Ý tưởng sinh viên” năm 2020, sáng ngày 28/01/2021, được sự hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của Trường Đại học Hùng Vương cả về vật chất, kinh phí và địa điểm kinh doanh, nhóm LHS Lào do sinh viên Lomeyeng Shoua xay - Chủ nhiệm Dự án cùng các thành viên đã tổ chức khai trương không gian “Góc văn hóa Lào”, là sự hiện thực hóa từ ý tưởng khởi nghiệp “Dự án kinh doanh ẩm thực Lào trên địa bàn thành phố Việt Trì”.

Đến dự và chúc mừng buổi khai trương mô hình khởi nghiệp sinh viên, về phía Lãnh đạo trường có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương; TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng; TS. Đàm Đắc Tiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Lãnh đạo Khoa Kinh tế và QTKD và đông đảo các thầy cô giáo và các bạn sinh viên Nhà trường.


Các Thầy Lãnh đạo trường, đại diện thầy cô các đơn vị dự, chúc mừng 
khai trương “Góc Văn hóa Lào” của các bạn LHS Lào.


Đông đảo các thầy cô và sinh viên dự và chia vui cùng nhóm nghiên cứu.

Dự án lựa chọn sản phẩm chính là các món ăn đặc trưng của nước bạn Lào với hương vị rất khác biệt mang đến sự đa dạng các hương vị vùng miền cho các bạn sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đang học tập tại Trường Đại học Hùng Vương. Với cách trang trí bắt mắt, cách bày trí khoa học cùng nhiều món ăn mang đặc trưng văn hóa ẩm thực của nước bạn Lào cùng những góc sống ảo, “Góc Văn hóa Lào” hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn trẻ những giây phút thư giãn thoải mái sau những giờ học trên lớp.

Với giá thành rẻ chỉ từ 10 - 50 nghìn đồng/ món, đây là mức giá rất hợp lí phù hợp với các bạn sinh viên. Đặc biệt là với số lượng lớn du học sinh Lào đang học tập và làm việc tại Trường Đại học Hùng Vương thì món ăn Lào gợi nhớ tình cảm quê hương thu hút được các bạn đón nhận.


Góc Văn hóa Lào nhộn nhịp đón khách trong ngày khai trương, hứa hẹn sẽ kinh doanh thành công
cũng như mang đến cho sinh viên HVU
có được không gian trải nghiệm đầy thú vị.

 “Dự án kinh doanh ẩm thực Lào trên địa bàn thành phố Việt Trì” khai trương thành công đã cung cấp các món ăn mang hương sắc nước Lào xuất phát từ nhu cầu ẩm thực của học sinh, sinh viên Lào đang học tập và làm việc tại Việt Trì. Ngoài ra cũng nhằm phục vụ các thực khách ưa thích sự khám phá ẩm thực và yêu thích nét đẹp món ăn Lào. Dự án kinh doanh vừa bán hàng trực tiếp tại cửa hàng và kết hợp bán hàng online hứa hẹn đem đến một làn gió mới, một lựa chọn ăn uống mới cho người dân đất Tổ./.

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN