06:01, Chủ Nhật, 28/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Nghiệm thu cấp tỉnh dự án KH&CN tỉnh Phú Thọ

Thứ hai, 25/03/2024, 17:39

Chiều nay, ngày 25/3/2024, Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ tổ chức nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp tỉnh dự án: Xây dựng mô hình sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ tự huỷ quy mô công nghiệp phục vụ sản xuất cây giống lâm nghiệp chất lượng cao tại tỉnh Phú Thọ” dự án do Trường ĐH Hùng Vương chủ trì, TS. Nguyễn Đắc Triển - Trưởng phòng KH&CN Chủ nhiệm dự án.

Toàn cảnh Hội nghị nghiệm thu

Tham dự Hội nghị nghiệm thu, về phía Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ có ThS. Chu Thị Bích Thuỷ, Phó Giám đốc - Chủ tịch hội đồng, các thành viên hội đồng và đại biểu các đơn vị liên quan.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Trần Đình Chiến, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo Phòng KH&CN và các thành viên dự án.

Về phía tổ chức ứng dụng công nghệ có ông Lê Văn Tư, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển dịch vụ nông lâm nghiệp Phú Thọ.

Dự án “Xây dựng mô hình sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ tự hủy quy mô công nghiệp phục vụ sản xuất cây giống lâm nghiệp chất lượng cao tại tỉnh Phú Thọ” có tính thực tiễn và khả thi cao, phù hợp với định hướng phát triển sản xuất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Dự án được triển khai đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn và quản lý cho đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học của trường.

Sản phẩm của dự án là tài liệu tham khảo có giá trị khoa học cho các nhà nghiên cứu, các trường, viện, các chuyên gia, chi cục kiểm lâm, người dân .... có liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp. Tạo cơ hội cho người dân ở tỉnh Phú Thọ nâng cao năng suất, sản lượng cây giống, thúc đẩy phong trào trồng rừng, chất lượng rừng trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao bảo vệ môi trường hướng tới sản xuất lâm nghiệp bền vững. Sau khi dự án kết thúc, mô hình được giao lại đơn vị phối hợp phát triển sản xuất và làm mô hình trình diễn nhân rộng cho các hộ dân khác học hỏi. Công nghệ sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ, sản xuất cây giống bằng bầu hữu cơ siêu nhẹ sẽ chuyển giao cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu.

TS. Nguyễn Đắc Triển - Chủ nhiệm dự án báo cáo kết quả thực hiện dự án

TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương đại diện đơn vị chủ trì thực hiện dự án phát biểu tại Hội nghị

Hội đồng nghiệm thu và các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng nhóm thực hiện dự án

Hội đồng nghiệm thu cấp tỉnh của dự án do Trường ĐH Hùng Vương chủ trì thành công tốt đẹp, kết quả của dự án đã góp phần nâng cao chất lượng phát triển sản xuất lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, khẳng định sự phát triển của hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Hùng Vương, xứng tầm với vai trò một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế sản xuất lâm nghiệp của tỉnh.

Tin bài: Phòng CTCT&HSSV; Phòng KH&CN