04:30, Chủ Nhật, 28/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

HỘI THẢO KHOA HỌC KHOA NGHỆ THUẬT VÀ THỂ DỤC THỂ THAO “NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CHO SINH VIÊN NGÀNH NĂNG KHIẾU”

Thứ năm, 25/01/2024, 08:59

Ngày 22.1.2024 Khoa Nghệ thuật và TDTT tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng phát triển năng lực ngành năng khiếu”. Tham dự Hội thảo về phía đại biểu khác mời có nhạc sĩ Cao Hồng Phương, Chủ tịch Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Phú Thọ, nguyên trưởng khoa Nghệ thuật và TDTT. Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Trung tâm Tin học Ngoại ngữ trường Đại học Hùng Vương. Tiến sĩ Trần Phúc Ba, Phó giám đốc trung tâm giáo dục. Tham dự Hội thảo còn có các đồng chí Ban cố vấn chuyên môn của khoa cùng toàn thể 23 cán bộ giảng viên và sinh viên trong khoa.

Ban tổ chức Hội thảo đã mời và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của lãnh đạo nhiều cá nhân đơn vị cùng với sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, giảng viên trong khoa. Ngoài Báo cáo đề dẫn và Báo cáo tổng kết, Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được 11 báo cáo khoa học, trong đó có 2 báo cáo của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đơn vị ngoài Khoa là Đại học sư phạm Hà Nội 2, Hội Liên hiệp văn học Nghệ thuật Phú Thọ.

Tại Hội thảo, các báo cáo tham luận đã tập trung bám sát nội dung của Hội thảo, được chia thành các nhóm nội dung sau:

* Về hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy và học nâng cao chất lượng đào tạo theo định hướng phát triển năng lực cho sinh viên, có 4 tham luận:

*Về giải pháp nâng cao chất lượng dạy học cho sinh viên theo định hướng phát triển năng lực: có 4 tham luận.

* Về định hướng đổi mới chương trình, đánh giá kỹ năng phát triển năng lực cho sinh viên có 3 tham luận.

Phát biểu tham luận tại Hội thảo, nhạc sĩ Cao Hồng Phương, Chủ tịch Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Phú Thọ nhấn mạnh: Trước yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chất lượng đào tạo đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, Khoa Nghệ thuật và TDTT cần chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên năng khiếu có kiến thức chuyên môn sâu, nghiệp vụ thành thạo, có kĩ năng nghề nghiệp và năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm, có khả năng vận dụng sáng tạo vào thực tiễn học tập theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Tuy nhiên vấn đề tuyển sinh- chất lượng đào tạo-chuẩn đầu ra cho sinh viên đang đặt ra nhưng khó khăn thách thức cho Khoa cần tháo gỡ. Nhận thức được vai trò và tầm quan trọng cần phải đổi mới từ khâu chất lượng tuyển sinh đầu vào, tổ chức thực hiện đào tạo, kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng đầu ra, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thành công của cuộc Hội thảo sẽ là nguồn cổ vũ, động viên cán bộ, giảng viên Khoa cố gắng phấn đấu tiếp tục thực hiện tốt đổi mới phương pháp giảng dạy ngành năng khiếu trong thời gian tới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo được Nhà trường giao phó

Các ý kiến tham luận tại Hội thảo

Tin bài: Phòng KH&CN, P. CTCT&HSSV