05:16, Thứ Tư, 24/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Đề tài khoa học của sinh viên HVU xuất sắc lọt vào Vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên NCKH - Euréka lần thứ XXIII năm 2021 trên toàn quốc

Thứ ba, 14/12/2021, 12:00

Vượt qua gần 1300 đề tài đến từ gần 150 Trường Đại học, Học viện …  trong cả nước, đề tài “Dạy học Toán song ngữ Anh - Việt theo định hướng tích hợp nội dung và ngôn ngữ cho học sinh lớp 3 của nhóm sinh viên Khoa Giáo dục Tiểu học và Mầm non, Trường Đại học Hùng Vương đã xuất sắc lọt vào tốp các đề tài tham gia Vòng Chung kết xếp hạng của Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ XXIII năm 2021 trên toàn quốc.

Năm 2021, Trường ĐH Hùng Vương có 6 đề tài
tham dự Giải thưởng Sinh viên NCKH - Euréka lần thứ XXIII

Hiện nay, với xu thế hội nhập quốc tế đang ngày càng diễn ra sâu rộng, nhu cầu giao tiếp bằng ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Anh có vai trò rất quan trọng trong đời sống, đặc biệt là lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, nhóm sinh viên Hà Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Châm, Đinh Thị Mừng, Mạc Thị Quỳnh Nga, Hoàng Thúy Thúy - K16 Đại học Giáo dục Tiểu học dưới sự hướng dẫn của TS. Lê Thị Hồng Chi đã lựa chọn đề tài Dạy học toán song ngữ Anh - Việt theo định hướng tích hợp nội dung và ngôn ngữ cho học sinh lớp 3 làm hướng nghiên cứu nhằm giải quyết vấn đề thực tiễn đặt ra.

Việc áp dụng phương pháp Dạy học toán song ngữ Anh - Việt trong giảng dạy sẽ tạo điều kiện để người học được tiếp xúc, hình thành và phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên, đạt hiệu quả cao nhất trong giao tiếp. Đồng thời, các năng lực chuyên biệt của môn học như giao tiếp - hợp tác, tư duy sáng tạo và tư duy phản biện, kỹ năng công nghệ thông tin sẽ phù hợp với thời đại công nghệ 4. 0 và xu thế hội nhập quốc tế giúp cho học sinh phát triển một cách toàn diện.

Đề tài “Dạy học toán song ngữ Anh - Việt theo định hướng tích hợp nội dung và ngôn ngữ cho học sinh lớp 3”
của nhóm sinh viên HVU xuất sắc lọt vào Chung kết của cuộc thi

Vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ XXIII trên toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 3/12/2021. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Trường Đại học Hùng Vương có đề tài lọt vào vòng Chung kết của Giải thưởng. Với sự quan tâm, đầu tư của Nhà trường, sự quyết tâm nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo của sinh viên, công tác NCKH của sinh viên Trường Đại học Hùng Vương đã và đang đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Chúc nhóm nghiên cứu của HVU tham gia vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka toàn quốc lần thứ XXIII năm 2021 đạt kết quả cao nhất, mang lại niềm tự hào cho Nhà trường và tỉnh Phú Thọ.

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)