19:09, Thứ Ba, 07/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Nghiệm thu thành công cấp cơ sở Dự án: Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phát triển giống cam CT9 và CT36 đạt tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Trấn Yên và Lục Yên tỉnh Yên Bái

Thứ sáu, 01/12/2023, 17:02

Chiều nay, ngày 01/12/2023 Dự án: “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phát triển giống cam CT9 và CT 36 đạt tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Trấn Yên và Lục Yên tỉnh Yên Bái” do TS. Hoàng Mai Thảo Khoa Nông - Lâm - Ngư Trường ĐH Hùng Vương làm chủ nhiệm Dự án cùng các giảng viên, nhà khoa học của trường thực hiện đã bảo vệ thành công Dự án trước Hội đồng nghiệm thu đánh giá cấp cơ sở (Dự án do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì thực hiện).

Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu

Hội đồng nghiệm thu Dự án có: TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương - Chủ tịch Hội đồng; các thành viên: ThS. Nhữ Thị Ngọc Anh - Phó Chi cục trưởng Cục TT&BVTV - Uỷ viên phản biện 1; ThS. Nguyễn Văn Hưởng - Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Phú Thọ - Uỷ viên phản biện 2; TS. Ngô Thế Long - Phó Trưởng Phòng KH&CN Trường Đại học Hùng Vương - Uỷ viên; ThS. Nguyễn Thu Trang - Chuyên viên Phòng KH&CN Trường ĐH Hùng Vương - Uỷ viên kiêm thư ký.

Chủ nhiệm Dự án báo cáo trước Hội đồng

Các ý kiến nhận xét, đóng góp tại Hội Đồng đánh giá, nghiệm thu Dự án

Dự án: “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phát triển giống cam CT9 và CT36 đạt tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Trấn Yên và Lục Yên tỉnh Yên Bái” đã xây dựng thành công 02 mô hình trồng cam chín sớm CT9 và CT36 đạt tiêu chuẩn VietGAP với tổng diện tích 05 ha tại xã Trung Tâm huyện Lục Yên, 05ha tại xã  Hưng Thịnh Huyện Trấn Yên. Tỷ lệ sống đạt trên 90% cây ra bói quả ở năm thứ 3, tỷ lệ ra quả trung bình đạt từ 36.5-40.9%. Đã tổ chức được 02 lớp tập huấn với 60 học viên tham gia tại 02 xã, thông qua tập huấn này người dân đã nắm được những kiến thức cơ bản trong việc chăm sóc giống cam CT9, CT36 đạt tiêu chuẩn VietGAP tạo cơ hội lan toả và chia sẻ những kiến thức cho các hộ dân trồng cam trong khu vực, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất cho người dân trồng cam. Xây dựng được 01 hướng dẫn kỹ thuật trồng chăm sóc giống cam CT9 và CT36 giai đoạn kiến thiết cơ bản đạt tiêu chuẩn VietGAP phù hợp với điều kiện tỉnh Yên Bái.

Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở Dự án tại Trường ĐH Hùng Vương thành công tốt đẹp. Kết quả của Dự án khẳng định sự phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Hùng Vương xứng tầm với vai trò là Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế, xã hội, giáo dục của tỉnh Phú Thọ.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV