06:39, Thứ Tư, 08/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Dự án: “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phát triển giống cam CT9 và CT36 đạt tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Trấn Yên và Lục Yên tỉnh Yên Bái” được Hội đồng nghiệm thu đánh giá rất cao.

Thứ năm, 14/12/2023, 17:06

Ngày 14/12/2023 Dự án: “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phát triển giống cam CT9 và CT36 đạt tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Trấn Yên và Lục Yên tỉnh Yên Bái” do TS. Hoàng Mai Thảo Khoa Nông - Lâm - Ngư Trường ĐH Hùng Vương làm chủ nhiệm Dự án cùng các giảng viên, nhà khoa học của trường thực hiện đã bảo vệ thành công (Dự án do Trường Đại học Hùng Vương chủ trì thực hiện) trước Hội đồng nghiệm thu tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái.

Toàn cảnh Hội đồng nghiệm thu

Hội đồng nghiệm thu Dự án có: Ông Vũ Xuân Hợi - Giám đốc sở KH&CN tỉnh Yên Bái - Chủ tịch Hội đồng; Bà Hoàng Thị Uyển - Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Yên Bái – PCT Hội đồng; Ông Nguyễn Đức Điển - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Yên Bái - PCT Hội đồng; Bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Chi cục trưởng, Chi cục PTNT tỉnh Yên Bái - UV phản biện; Ông Nguyễn Thành Long - Phó Trưởng khoa Nông Lâm Trường CĐ Nghề Yên Bái - UV phản biện; Ông Đinh Khắc Tiến - Trưởng phòng Quản lý khoa học, Sở KH&CN tỉnh Yên Bái - Thư ký Hội đồng và các Ủy viên của Hội đồng nghiệm thu;

Về phía Trường ĐH Hùng Vương có TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo Phòng KH&CN; TS. Hoàng Mai Thảo - Chủ nhiệm Dự án cùng các thành viên thực hiện.

TS. Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại chương trình

Chủ nhiệm Dự án báo cáo trước Hội đồng nghiệm thu

Dự án đã xây dựng thành công 10 ha trồng cam chín sớm CT9, CT36 được cấp chứng nhận VietGAP đã tạo ra sản phẩm chất lượng cao, an toàn giúp nâng cao giá trị của quả cam trên thị trường. Quả của hai giống cam CT9, CT36 có vị ngọt đậm, thuộc nhóm không hạt, nhiều nước và chín sớm nên có hiệu quả kinh tế cao hơn các giống khác. Cả hai giống cam được đơn vị tiếp nhận đánh giá rất cao.

Nhóm Dự án chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương và Hội đồng nghiệm thu

Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá rất cao kết quả của Dự án, kết quả “Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật phát triển giống cam CT9 và CT36 đạt tiêu chuẩn VietGAP tại huyện Trấn Yên và Lục Yên tỉnh Yên Bái” đã khẳng định việc ứng dụng kiến thức khoa học của các giảng viên nhà trường vào thực tiễn sản xuất, phục vụ sự phát triển kinh tế của các địa phương và khẳng định sự phát triển hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Hùng Vương xứng tầm với vai trò một Trung tâm Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự phát triển kinh tế xã hội trong khu vực và cả nước.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV