00:08, Thứ Sáu, 19/07/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương tham dự Hội nghị trực tuyến tập huấn: Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia các hiệp định thương mại tự do - góc nhìn từ lĩnh vực phòng vệ thương mại

Thứ ba, 14/12/2021, 17:04

Sáng nay, ngày 14/12/2021 Đảng uỷ Khối các doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Công thương tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn: Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia các hiệp định thương mại tự do - góc nhìn từ lĩnh vực phòng vệ thương mại. Trường Đại học Hùng Vương là một trong những đơn vị của tỉnh Phú Thọ tham dự Hội nghị.


Toàn cảnh điểm cầu tại Trường Đại học Hùng Vương

Tham dự Hội nghị, có đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Cục phòng vệ thương mại (Bộ Công thương), Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ; UBND các huyện, thành, thị và đông đảo các tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Tại điểm cầu Trường Đại học Hùng Vương có TS. Đỗ Tùng - Phó Hiệu trưởng; Lãnh đạo Phòng Hợp tác Quốc tế; Khoa Kinh tế và QTKD cùng cán bộ, giảng viên quan tâm tham dự Hội nghị.


Các báo cáo được trình bày tại Hội nghị

Tại diễn đàn Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ nhiều vấn đề mới, có tính thời sự liên quan trực tiếp đến hoạt động của các doanh nghiệp khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do: Thực thi FTA thế hệ mới, cơ hội và thách thức đến từ phòng vệ thương mại; Ứng phó với các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại do nước ngoài khởi sướng với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam...

Hội nghị trực tuyến Tập huấn “Cơ hội và thách thức của doanh nghiệp Việt Nam khi tham gia các hiệp định thương mại tự do - góc nhìn từ lĩnh vực phòng vệ thương mại” do Đảng uỷ Khối các doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ tổ chức thành công tốt đẹp. Thông qua diễn đàn đã giúp các doanh nghiệp của tỉnh Phú Thọ nắm rõ các nội dung của hiệp định thương mại tự do, từ đó tận dụng tốt những thời cơ, tránh khỏi những rủi ro, có chiến lược phát triển phù hợp với xu thế quốc tế nhằm đưa doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh, sẵn sàng hội nhập sâu rộng vào thị trường doanh nghiệp quốc tế./.

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN