18:34, Thứ Sáu, 29/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Trường Đại học Hùng Vương dự Hội thảo “Đào tạo trực tuyến trong giáo dục đại học Việt Nam”

Thứ tư, 15/12/2021, 17:13

Sáng nay, ngày 15/12/2021, Câu lạc bộ Giáo dục Mở thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền hình Tương tác Việt Nam (VTVlive) và Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức Hội thảo với chủ đề: Đào tạo trực tuyến trong giáo dục đại học Việt Nam”. Hội thảo là cơ hội để các nhà khoa học, nhà quản lý và các cơ sở giáo dục cùng chia sẻ, thảo luận, hỗ trợ nhau về vấn đề đào tạo trực tuyến.

Tham dự Hội thảo, có các đại biểu, nhà khoa học của Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT), Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cùng đại diện các trường đại học, học viện trên cả nước.

Các đại biểu tham dự Hội thảo tại điểm cầu Trường Đại học Hùng Vương

Tại hội thảo, các đại biểu đến từ các trường đại học, học viện trong cả nước đã báo cáo, thảo luận, trao đổi nhiều nội dung ý nghĩa liên quan trực tiếp đến vấn đề đào tạo trực tuyến: Những kết quả bước đầu trong đào tạo trực tuyến và chuyển đổi số giáo dục đại học ở Việt Nam; Công nghệ mở cho giáo dục Việt Nam những cơ hội và định hướng ứng dụng; Đào tạo trực tuyến và vấn đề đảm bảo chất lượng trong đào tạo trực tuyến; Kinh nghiệm trong triển khai đào tạo trực tuyến của một số cơ sở giáo dục đại học…vv…

Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Hội thảo

Đào tạo trực tuyến là một trong những vấn đề quan trọng, cấp thiết của ngành giáo dục hiện nay, đặc biệt là đối với giáo dục đại học, là một trong những nhiệm vụ quan trọng để thực hiện mục tiêu chuyển đổi số, hướng tới xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời. Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, yêu cầu của các cấp, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và sự chuyển mình mạnh mẽ của chuyển đổi số trong giáo dục. Thời gian qua, Trường Đại học Hùng Vương đã biến "nguy" thành "cơ hội" tạo ra sự đột phá đáp ứng yêu cầu đặt ra của nền giáo dục hiện đại với nhiều ưu điểm nổi bật như: Công tác đào tạo vẫn được thực hiện theo đúng kế hoạch, việc dạy và học của giảng viên, học viên, sinh viên vẫn được duy trì, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho người học. Cùng đó, người học còn được tiếp cận với những phần mềm ứng dụng công nghệ tân tiến trong học nhóm, giúp học viên, sinh viên phát triển kỹ năng hội nhập toàn cầu trong xu thế phát triển của cuộc cách mạng 4.0.

Trường ĐH Hùng Vương đã đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin

với các hệ thống phần mềm tiên tiến và trường quay hiện đại trong tổ chức đào tạo dạy học trực tuyến

Hội thảo khoa học “Đào tạo trực tuyến trong giáo dục đại học Việt Nam do Câu lạc bộ Giáo dục Mở thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền hình Tương tác Việt Nam (VTVlive) và Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức tổ chức đã thành công tốt đẹp. Hội thảo cung cấp những thông tin, kinh nghiệm hữu ích về vấn đề đào tạo trực tuyến của các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước, từ đó giúp các cấp quản lý và trực tiếp là các trường đại học sẽ thực hiện ngày càng hiệu quả hơn việc áp dụng công nghệ số trong đào tạo, với mục tiêu phấn đấu Việt Nam trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về chuyển đổi số trong Giáo dục và Đào tạo./.

Tin bài: Ngọc Hùng - Phòng CTCT&HSSV