14:28, Thứ Hai, 29/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Thứ bảy, 11/11/2023, 17:34

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024, kỷ niệm 20 năm đào tạo đại học và chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chiều nay, ngày 11/11/2023 Trường Đại học Hùng Vương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thực trạng và giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Phú Thọ và khu vực”.

Toàn cảnh Hội thảo

Dự Hội thảo về phía Trường ĐH Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đỗ Khắc Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Phan Thị Tình - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Ngô Doãn Vịnh - Giảng viên cao cấp; PGS.TS. Phùng Quốc Việt - Giảng viên cao cấp và đại diện Lãnh đạo các đơn vị chuyên môn, giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Về phía đại biểu các sở, ngành, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tham dự Hội thảo có: ThS. Đặng Tân Lập - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; ThS. Phan Thị Mai Hương - Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Y Dược; Ông Nguyễn Xuân Trung - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề; ThS. Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm; ThS. Phạm Quang Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông Lâm; TS. Phạm Thái Thủy - Phó giám đốc Trung tâm xúc tiến và Đầu tư, Sở KH&ĐT tỉnh; TS. BS Nguyễn Quang Ân - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế; TS. Nguyễn Ngọc Minh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế cùng đại diện các nhà khoa học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và khu vực tham dự.

TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương khẳng định phát triển nguồn nhân lực là một trong bốn khâu đột phá chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ. Với vị thế là trường Đại học đầu tiên trên quê hương Đất Tổ, trong những năm qua Trường ĐH Hùng Vương đã đào tạo đáp ứng chất lượng nguồn lao động trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và cả nước. Với những kết quả đạt được, Trường ĐH Hùng Vương sẽ tiếp tục đưa ra chính sách đột phá, đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu xã hội và hội nhập quốc tế trong thời kỳ mới.

Hội thảo với mục đích để các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, giáo dục nghề nghiệp chia sẻ kinh nghiệm và các kết quả trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Phú Thọ và khu vực. Từ đó đề xuất giải pháp nâng cao năng lực của các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trên địa bàn tỉnh tiệm cận với chuẩn quốc tế, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, tiếp tục thúc đẩy thu hút nguồn lực đầu tư và các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào tỉnh Phú Thọ.

Các nhà khoa học, đại biểu tham dự trao đổi ý kiến tại Hội thảo

Hội thảo khoa học tập trung chủ yếu vào các nội dung:

1) Chia sẻ các kết quả và kinh nghiệm thực tiễn về công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc các nhóm ngành: Kinh tế, Ngôn ngữ, Văn hóa - Du lịch; Kỹ thuật - Công nghệ; Nông - Lâm - Ngư; Sư phạm; Y tế.

2) Đánh giá những khó khăn, vướng mắc trong công tác đào tạo và đề xuất các giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Lãnh đạo Trường ĐH Hùng Vương và các đại biểu chụp hình lưu niệm

Hội thảo khoa học “Thực trạng và giải pháp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Phú Thọ và khu vực” thành công tốt đẹp. Với những tham luận tại Hội thảo đi sâu phân tích thực trạng và giải pháp cũng như phương hướng trong công tác đào tạo các ngành của Trường Đại học Hùng Vương để Nhà trường có thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần làm tốt công tác đào tạo trong thời gian tới.

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV