22:40, Thứ Năm, 25/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Ấn tượng đêm Gala chào mừng Ngày Du lịch Thế giới 27/9 của Khoa Khoa học Xã hội và Văn hóa Du lịch

Thứ sáu, 27/09/2019, 08:00

“Du lịch và việc làm - Tương lai tươi sáng cho tất cả” đó là thông điệp mà Ngày Du lịch Thế giới 2019 (27/9) muốn truyền tải tới toàn thể nhân loại. Hòa chung không khí chào mừng sự kiện đặc biệt này, ngày 26/9/2019, Khoa Khoa học Xã hội và Văn hóa Du lịch, Trường Đại học Hùng Vương tổ chức đêm Gala Chào mừng Ngày Du lịch Thế giới 2019.

Toàn cảnh đêm Gala

Tham dự chương trình, về phía Lãnh đạo trường có TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường; Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên, cựu sinh viên của khoa Khoa học Xã hội và Văn hóa Du lịch.

Đại biểu khách mời có bà Phùng Thị Hoa Lê – Giám đốc Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch tỉnh Phú Thọ; ông Nguyễn Hữu Khanh – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Du lịch Đền Hùng; bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Chủ tịch BCH Chi hội Hướng dẫn viên du lịch tỉnh Phú Thọ.

Tham dự chương trình còn có đại diện các tổ chức, công ty du lịch trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ - Du lịch Phú Thọ, công ty TNHH Công ty CP vận tải ô tô Phú Thọ, công ty du lịch Thành Đô Travel, công ty du lịch Bình Minh, công ty du lịch Hoàng Gia, công ty du lịch Đại Kỷ Nguyên, công ty Du lịch PTC, công ty du lịch Trường Thành, công ty du lịch Tuổi trẻ, công ty du lịch Đất Việt Xanh, công ty du lịch Việt Trì Tourism, công ty tổ chức sự kiện và du lịch Hạo Nhiên, công ty TNHH tổ chức sự kiện Và quảng cáo Minh Tân, trung tâm tổ chức sự kiện - tiệc cưới - nhà hàng Sen Vàng, khách sạn Mường Thanh Luxury, khách sạn X2 Vibe Việt Trì, khách sạn Thu Hà Cát Bà (Hải Phòng), vườn Vua Resort & Villas - Phú Thọ.

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng thầy và trò Khoa KHXH&VHDL nhân Ngày Du lịch Thế giới 2019

Phát biểu chào mừng, TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng Khoa Khoa KHXH&VHDL khẳng định, chương trình Gala chào mừng Ngày Du lịch Thế giới là hoạt động được tổ chức thường niên, nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích để sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kĩ năng chuyên môn, nghiệp vụ. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, bên cạnh những cơ hội để phát triển, ngành Du lịch cũng gặp không ít những khó khăn, thách thức. Do vậy, bản thân mỗi sinh viên ngành Văn hóa - Du lịch cần chuẩn bị đầy đủ những hành trang cần thiết để lập thân, lập nghiệp, không ngừng phấn đấu, tu dưỡng để trở thành những “sứ giả văn hóa, hòa bình và phát triển”.

TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng khoa KHXH&VHDL phát biểu tại đêm Gala

Với những tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn, được dàn dựng công phu, đa dạng và phong phú về thể loại của sinh viên Khoa KHXH&VNDL thể hiện sự tài năng, tính chuyên nghiệp, mang đến cho đêm Gala không khí vô cùng hoành tráng và đã lưu lại nhiều cảm xúc tích cực đối với các đại biểu, khách mời.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại đêm Gala

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Văn hóa - Du lịch còn thể hiện tài năng của mình ở cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sinh viên” với những sản phẩm du lịch hết sức độc đáo, mới lạ, góp phần mang đến sự phong phú, đa dạng cho những sản phẩm lưu niệm mang đặc trưng văn hóa Đất Tổ. Đặc biệt, tại chương trình, sinh viên được giao lưu trực tiếp với các doanh nghiệp, công ty du lịch – lữ hành, qua đó giúp các em hiểu sâc sắc thêm về nghề và tin tưởng vào sự lựa chọn cho tương lai của mình.

Sinh viên trình bày các ý tưởng khởi nghiệp

TS. Đỗ Tùng – Phó Hiệu trưởng trao giải Nhất cho ý tưởng “Thiết kế đồ lưu niệm từ lá cọ” của lớp K15 ĐH HDV Du lịch

Bà Phùng Thị Hoa Lê - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Phú Thọ và TS. Nguyễn Thị Thịnh – Phó Trưởng khoa Khoa KHXH&VHDL trao giải Nhì cho ý tưởng “Chiến lược Marketing: Eat clean, Eat green” của lớp K16 ĐH QTDVDL&LH

TS. Nguyễn Thị Thúy Hằng – Trưởng khoa Khoa KHXH&VHDL và đồng chí Lê Ngọc Sơn – Chủ tịch Hội sinh viên trao giải Ba cho ý tưởng “Thiết kế đồ amenities trong khách sạn bằng chất liệu thân thiện môi trường” của các lớp K17 ĐH HDV Du lịch và K17 ĐH QTDVDL&LH

Trước đó, thầy trò Khoa KHXH&VHDL đã tổ chức nhiều hoạt động với ý nghĩa nhân văn sâu sắc như “hành trình xe đạp Xanh” với khẩu hiệu “Think Green, Make Green” với mục đích cổ động, tuyên truyền và lan tỏa ý thức trách nhiệm của mọi người dân trong bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp tại đêm Gala chào mừng Ngày Du lịch Thế giới 2019:

Chương trình Gala chào mừng Ngày Du lịch Thế giới là hoạt động được tổ chức thường niên tại Trường ĐH Hùng Vương đã mang dấu ấn rất riêng đã trở thành truyền thống của thầy và trò Khoa KHXH&VHDL. Chương trình đã tạo ra một sân chơi bổ ích, đầy thú vị, mà ở đó sinh viên được rèn luyện các kỹ năng như thuyết trình, hùng biện, làm việc nhóm, là người hướng dẫn, điều hành, tổ chức sự kiện… Qua đó phát triển các kỹ năng nghề nghiệp, sẵn sàng trở thành những nhân viên, nhà quản lý, nhà kinh doanh trong lĩnh vực đang rất “hot” của thị trường lao động hiện nay – DU LỊCH.

Phòng CTCT&HSSV