14:07, Thứ Ba, 23/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh tổ chức chương trình “Chọn Kinh tế HVU - Chọn thành công”

Thứ sáu, 29/04/2022, 11:36

Để củng cố niềm tin của sinh viên vào con đường đại học đã lựa chọn - đó là con đường chắc chắn và an toàn nhất để thành công, đồng thời là diễn đàn để sinh viên giao lưu với các cựu sinh viên thành đạt, vừa qua, Khoa Kinh tế & QTKD đã tổ chức chương trình “Chọn Kinh tế HVU - Chọn thành công”.


Toàn cảnh chương trình

Đến dự chương trình, về phía đại biểu khách mời có Ông Phạm Như Hào - Cựu sinh viên K4 QTKD, hiện đang là Phó Giám đốc kinh doanh, Công ty cổ phần Forfarmers Việt Nam, đây là một doanh nghiệp lớn sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi gia súc của Việt Nam.

Về phía Khoa Kinh tế & QTKD có TS. Lê Thị Thanh Thủy - Trưởng khoa Khoa Kinh tế và QTKD, các Lãnh đạo Khoa, cùng sự có mặt của cán bộ, giảng viên và sinh viên K19 của Khoa Kinh tế và QTKD.


TS. Trần Quốc Hoàn - Phó trưởng khoa Khoa Kinh tế và QTKD phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Trần Quốc Hoàn - Phó trưởng khoa Khoa Kinh tế và QTKD đã chỉ rõ tầm quan trọng của việc học đại học và chia sẻ với các em sinh viên về quy tắc 80/20, trong đó 80% người thành công đều học đại học, chỉ 20% người thành công là không học đại học. Để làm được một thì chúng ta phải học mười, chứ không ai nói làm mười mà chỉ học một. Sự thành công của hơn 4.500 cựu sinh viên Khoa Kinh tế và QTKD ra trường đã khẳng định chất lượng đào tạo của Khoa. Thầy mong muốn thế hệ các sinh viên K19 ra trường sẽ tiếp tục là những ngọn cờ đầu khẳng định thương hiệu HVU.


ThS. Đỗ Hải Nam - Giảng viên Khoa Kinh tế & QTKD
chia sẻ với chủ đề “Đại học: Nền tảng vững chắc của sự thành công”

Với tham luận “Đại học - Nền tảng vững chắc của sự thành công”, ThS. Đỗ Hải Nam - Giảng viên Khoa Kinh tế và QTKD đã đưa ra các lý do để chọn học đại học như sinh viên sẽ tích lũy được các kỹ năng với chi phí thấp nhất; có cơ hội việc làm với thu nhập cao, ổn định, môi trường làm việc năng động; lựa chọn được nghề phù hợp với bản thân; và có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển nghề nghiệp.


Cựu sinh viên Phạm Như Hào - hiện là Phó Giám đốc kinh doanh,
Công ty cổ phần Forfarmers Việt Nam chia sẻ tại chương trình

Tại chương trình, Ông Phạm Như Hào đã chia sẻ với các em sinh viên về kinh nghiệm làm việc của bản thân để trở thành Phó giám đốc kinh doanh một doanh nghiệp lớn với mức thu nhập cao như hiện nay sau khi tốt nghiệp đại học ngành Quản trị kinh doanh tại Khoa KT&QTKD, Trường Đại học Hùng Vương. Trong đó, Ông nhấn mạnh các kiến thức và kỹ năng tích lũy được trong quá trình học đại học là rất cần thiết để giúp các em sinh viên thành công sau này. Đồng thời, Ông chia sẻ ba yếu tố quan trọng nếu muốn thành công trong công việc: (1) Cần đam mê với công việc mình đã chọn; (2) Làm bất cứ công việc gì cũng cần phải chăm chỉ, chịu khó, không ngại khó, ngại khổ, ngại vất vả; (3) Công bằng bình đẳng đối với tất cả nhân viên.


Các đại biểu, thầy cô chụp hình lưu niệm cùng sinh viên

Với những chia sẻ, giao lưu của khách mời và giảng viên Khoa Kinh tế và QTKD, các sinh viên Khoa KT&QTKD đã được tiếp thu các bài học kinh nghiệm thực tế, giúp các sinh viên có thêm động lực để quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình và định hướng thành công trong tương lai./.

Tin bài: Khoa KT&QTKD

Phòng CTCT&HSSV

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN