15:47, Thứ Sáu, 01/03/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Luận bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ

Thứ hai, 18/05/2015, 16:11

Ngày 16/5/2015, tại Học viện Khoa học xã hội thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Luận – Phó Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị, Trường Đại học Hùng Vương đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ, chuyên ngành Triết học, trở thành tân Tiến sĩ, bổ sung vào đội ngũ giảng viên trình độ cao của nhà trường. Tham dự buổi bảo vệ có PGS.TS. Cao Văn - Hiệu trưởng Trường cùng sự có mặt của các cán bộ, giảng viên nhà trường và bạn bè, gia đình của NCS.

Với đề tài “Phạm trù Nghĩa trong Nho giáo sơ kỳ và vai trò của nó đối với sự hình thành các giá trị đạo đức con người Việt Nam”, luận án của tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Luận đã có nhiều đóng góp mới. Trước hết, luận án là công trình nghiên cứu một cách hệ thống những nội dung cơ bản phạm trù nghĩa trong Nho giáo sơ kỳ ở Trung Quốc và phân tích, làm rõ phạm trù nghĩa trong Nho giáo Việt Nam. Từ đó luận án làm nổi bật tính đặc thù phạm trù nghĩa trong Nho giáo Việt Nam qua một số nhà tư tưởng tiêu biểu trong lịch sử Việt Nam. Luận án cũng bước đầu làm rõ vai trò và ý nghĩa của phạm trù nghĩa trong Nho giáo sơ kỳ đối với sự hình thành các giá trị đạo đức con người Việt Nam. Có thể khẳng định luận án đã cung cấp một tài liệu tham khảo hữu ích cho việc nghiên cứu và giảng dạy triết học cũng như lịch sử triết học phương Đông.

Kết quả, Hội đồng chấm đã đánh giá cao và nhất trí đề nghị công nhận học vị Tiến sĩ cho NCS Nguyễn Thị Luận với 7/7 phiếu tán thành. Xin chúc mừng thành công mới này của TS. Nguyễn Thị Luận, chúc Tiến sĩ tiếp tục phát huy trình độ và năng lực để có nhiều thành công mới nữa trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng nhà trường thành một trường Đại học đa ngành, đa cấp, một trung tâm nghiên cứu lớn, có uy tín trong nước và khu vực.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi bảo vệ:

 NCS Nguyễn Thị Luận trình bày báo cáo kết quả thực hiện đề tài trước Hội đồng

PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và tặng hoa tân tiến sĩ Nguyễn Thị Luận

Tân tiến sĩ Nguyễn Thị Luận chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô trong Hội đồng chấm luận án

Tân tiến sĩ Nguyễn Thị Luận chụp ảnh lưu niệm với đồng nghiệp ở Trường ĐH Hùng Vương

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN