01:08, Thứ Năm, 23/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sinh viên ngành Công tác Xã hội thực hành phát triển cộng đồng tại xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa

Thứ ba, 29/01/2019, 20:46

Thực hiện nguyên lý đào tạo gắn giữa lý thuyết và thực hành, từ ngày 7/01 đến 24/01/2019, Khoa Chính trị và Tâm lý Giáo dục đã tổ chức cho sinh viên lớp K14 Đại học Công tác Xã hội thực hành phát triển cộng đồng tại xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa tỉnh Phú Thọ. Với mục đích tạo môi trường để sinh viên được tiếp cận, tìm hiểu thực tiễn phát triển cộng đồng tại các địa phương, từ đó vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn tổ chức các hoạt động phát triển cộng đồng tại cơ sở.

Lãnh đạo xã Minh Hạc giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội của xã Minh Hạc

Sinh viên đã được nghe lãnh đạo xã Minh Hạc giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, lịch sử văn hóa,  những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn mà địa phương đang gặp phải. Qua đó, giúp sinh viên có cái nhìn tổng thể về xã Minh Hạc, là cơ sở để định hướng, nhận diện các vấn đề, những khó khăn cần giải quyết tại địa phương.

Sinh viên cùng nhân dân trong xã trang trí, làm đẹp khu dân cư đón tết Kỷ Hợi

Trong đợt thực hành, trên cơ sở những vấn đề khó khăn mà xã Minh Hạc đang gặp phải và xuất phát từ nhu cầu thiết thực của người dân, sinh viên K14 Đại học Công tác Xã hội đã xây dựng và thực hiện được nhiều dự án phát triển cộng đồng có giá trị và ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Trong đó, tiêu biểu là dự án “Truyền thông về xây dựng nông thôn mới và nâng cao nhu cầu văn hóa cho người dân xã Minh Hạc - huyện Hạ Hòa - tỉnh Phú Thọ”. Dự án  đã nhận được sự đồng thuận cao và đánh giá cao của Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể xã Minh Hạc.

Các khẩu hiệu tuyên truyền tại các khu dân cư được lắp đặt mới,thu hút sự quan tâm, ủng hộ của nhiều người dân.

Để thực hiện dự án, sinh viên đã vận dụng những kiến thức lý thuyết được học như: Các công cụ đánh giá nhanh nông thôn PRA, kỹ năng tuyên truyền vận động, kỹ năng họp dân, kỹ năng giao tiếp, các kiến thức về xây dựng và tổ chức triển khai dự án phát triển cộng đồng.

Lãnh đạo xã Minh Hạc chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hùng Vương

Đợt thực hành phát triển cộng đồng tại xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa thành công tốt đẹp. Với những việc làm cụ thể, thiết thực của cán bộ, sinh viên Trường Đại học Hùng Vương đã mang đến cho địa phương nơi đây một diện mạo mới với cảnh quan đường làng sạch đẹp, văn minh, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhân dân về hình ảnh ngôi trường Đại học mang tên Hùng  Vương trên quê hương Đất Tổ.

Phòng CTCT & HSSV

Khoa Chính trị và Tâm lý Giáo dục

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN