00:28, Thứ Năm, 23/05/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Khoa Ngoại ngữ tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết thực tập cho sinh viên năm thứ 4

Thứ tư, 28/04/2021, 18:09

Nhằm tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm về công tác thực tập, rèn nghề của sinh viên, chiều nay, ngày 28/4/2021, Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Hùng Vương đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực tập cho sinh viên K15 các khối ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc và Sư phạm Tiếng Anh.


Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết thực tập

Tham dự Hội nghị, có TS. Đàm Đắc Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương; Lãnh đạo và toàn thể cán bộ giảng viên Khoa Ngoại ngữ và hơn 200 sinh viên đi thực tập có kết quả báo.

Tham dự Hội nghị có đại diện các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, đơn vị đối tác của Nhà trường: Bà Nhạc Thị Lan - Uỷ viên BCH Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa tỉnh Phú Thọ; Bà Đào Kim Chuyên - Trưởng Ban kiểm tra, Uỷ viên Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa tỉnh Phú Thọ; đại diện Công ty CP Thương mại và Xây dựng Nam Thắng; Bà Đinh Thùy Nam - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Anh Academy; đại diện Lãnh đạo Công ty TNHH Đầu tư và Nhân lực Quốc tế Anh.


Đại diện sinh viên báo cáo kết quả thực tập.

Tại Hội nghị, các sinh viên của Khoa đã báo cáo những kết quả đạt được trong quá trình thực tập tại các cơ giáo dục, các doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Tuyên Quang...vv... Bên cạnh những kiến thức rất quan trọng, thiết thực liên quan đến chuyên môn, các bạn sinh viên còn có thêm nhiều hiểu biết về văn hóa trường học, văn hóa doanh nghiệp, hình thành cho mỗi bạn tác phong nhanh nhẹn, tính kỷ luật, phát triển các kỹ năng giao tiếp, nâng cao năng lực ngoại ngữ...

Đặc biệt, đối với sinh viên khối ngành ngoài sư phạm, khi tham gia thực tập tại các doanh nghiệp, đối tác của Nhà trường mỗi bạn sinh viên còn được các doanh nghiệp trả lương trung bình từ 5-6 triệu đồng/tháng. Đó là những điều kiện quan trọng và cần thiết giúp mỗi sinh viên tự tin vào năng lực, kiến thức của bản thân, sẵn sàng vững bước khi ra trường lập nghiệp.

Kết thúc đợt thực tập 100% sinh viên được đánh giá xếp loại Giỏi.


TS. Vũ Thị Quỳnh Dung - Trưởng Khoa Ngoại ngữ phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, TS. Vũ Thị Quỳnh Dung - Trưởng Khoa Ngoại ngữ ghi nhận những kết quả nỗ lực của toàn thể sinh viên trong đợt thực tập, đây là hoạt động chuyên môn rất ý nghĩa, bổ ích giúp mỗi sinh viên được tiếp cận thực tiễn, hình thành những kỹ năng làm việc hiệu quả. Đồng chí Trưởng Khoa đề nghị mỗi bạn sinh viên sau khi trở lại trường học tập cần nỗ lực không ngừng, phấn đấu rèn luyện, phát huy những kiến thức tích lũy được để có được kết quả cao nhất trong ngày tốt nghiệp. Tập thể Thầy, Cô Khoa Ngoại ngữ luôn đồng hành, tin tưởng vào sự thành công của các bạn.

 
Đại diện các doanh nghiệp, đơn vị đối tác của Nhà trường
 trao học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Nhân dịp này, đại diện Văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp Nhỏ và Vừa tỉnh Phú Thọ và Công ty TNHH Đầu tư và Nhân lực quốc tế Anh đã trao 02 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5.000.000đ; cũng tại Hội nghị, đại diện Công ty cổ phần Thương mại Xây dựng Nam Thắng đã trao 01 suất học bổng trị giá 10.000.000đ cho các sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện của Khoa.

Thực tập thực tế là hoạt động chuyên môn quan trọng để các sinh viên tập rượt, thực hành trước khi ra trường bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp. Tin tưởng rằng, với những kiến thức đã học tập, nghiên cứu trong 4 năm đại học là hành trang quý giá để mỗi sinh viên có thể áp dụng các kiến thức vào thực tiễn để phục vụ tốt hơn cho tương lai của chính mình, cũng như đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước./.

Tin bài: Thèn Liên (Phòng CTCT&HSSV)

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN