14:09, Thứ Ba, 23/04/2024     Lịch công tác   Thư điện tử   English

Sinh viên HVU tham gia vòng Chung kết toàn quốc Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2022”

Thứ bảy, 28/05/2022, 11:59

Sáng nay, ngày 28/5/2022, tại Đại học Hà Nội đã diễn ra cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” dành cho sinh viên khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam lần thứ 21. “Nhịp cầu Hán ngữ” là cuộc thi do Bộ Giáo dục Trung Quốc tổ chức mỗi năm một lần trên phạm vi toàn thế giới. Cuộc thi năm nay được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự phối hợp của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam, cùng đơn vị đăng cai là Trường ĐH Hà Nội.

Đông đảo các Thầy, Cô giảng viên, sinh viên của Khoa Ngoại ngữ dự và động viên
thí sinh Hoàng Linh Giang tham gia vòng Chung kết cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ năm 2022

Cuộc thi năm nay, có sự góp mặt của 25 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn và đến từ hơn 20 trường miền Bắc và miền Trung Việt Nam: ĐH Hùng Vương, ĐHNN - ĐHQG Hà Nội, ĐH Hà Nội, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Ngoại giao, ĐH Ngoại thương, Trường Đại học Mở, ĐHSP Hà Nội 2, ĐH Hà Tĩnh, ĐH Hải Phòng, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH KHXH và NV - ĐHQG Hà Nội, ĐH Thái Nguyên, ĐH Duy Tân, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Nha Trang,…

Tham gia cuộc thi, các thí sinh phải trải qua 04 phần thi với tổng điểm tối đa là 100 điểm, bao gồm: Hùng biện theo chủ đề tự chọn; Trả lời câu hỏi trong ngân hàng đề thi do ban tổ chức đưa ra; Hùng biện theo chủ đề bốc thăm; và cuối cùng là phần biểu diễn tài năng nghệ thuật.


Phần thi Hùng biện đặc sắc và biểu diễn Tài năng ngâm Kinh Thi
của thí sinh Hoàng Linh Giang

Đại diện cho Trường Đại học Hùng Vương tham gia cuộc thi năm nay, sinh viên Hoàng Linh Giang - Lớp K18 ĐH Ngôn ngữ Trung Quốc là 1 trong số 25 thí sinh xuất sắc cùng bước vào vòng chung kết. Trước khi tham gia cuộc thi, Linh Giang đã không ngừng nỗ lực học tập và nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giảng viên tại bộ môn Ngôn ngữ và Văn hoá Trung Quốc - Khoa Ngoại ngữ của trường. Tại vòng Chung kết, Linh Giang với sự tự tin cùng kiến thức phong phú, kỹ năng giao tiếp tốt bằng tiếng Trung đã hoàn thành xuất sắc các phần thi.


Thí sinh Hoàng Linh Giang (thứ ba từ phải sang)
đạt giải Khuyến khích tại Chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 21

Kết thúc cuộc thi, sinh viên Hoàng Linh Giang được Ban tổ chức trao giải Khuyến khích.

Sau cuộc thi, Linh Giang chia sẻ “Dù giải thưởng nhận được không quá cao nhưng với em đó là trái ngọt đầu tiên khi tham gia một sân chơi tri thức lớn trên toàn quốc, đó sẽ là động lực để em tiếp tục nỗ lực trong các cuộc thi sắp tới. Với phần thưởng đạt được hôm nay đã khẳng định việc lựa chọn học tập, rèn luyện tại Trường Đại học Hùng Vương của em là sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp, chúng em có cơ hội để thể hiện bản lĩnh của sinh viên HVU với tri thức, hiểu biết và tài năng không kém bất cứ sinh viên các trường đại học trên toàn quốc...”

“Nhịp cầu Hán ngữ” là sân chơi tri thức dành cho sinh viên học tiếng Trung Quốc thể hiện khả năng ngôn ngữ của mình, khơi dậy, cổ vũ niềm đam mê học ngôn ngữ Trung Quốc, trau dồi thêm vốn hiểu biết của sinh viên về nền văn hoá và đất nước, con người Trung Hoa. Đây cũng là dịp để các em gặp gỡ, trau dồi kiến thức, là cơ hội thúc đẩy giao lưu hợp tác, góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Qua cuộc thi đã khẳng định chất lượng đào tạo của HVU, là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn tiếp sức cho các thế hệ sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Trung Quốc HVU tiếp tục vững bước trên con đường học tập đã lựa chọn./.

Tin bài: Đỗ Oanh (Phòng CTCT&HSSV)

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN